मुख्यपृष्ठ / पाककृती / काटे कोहळ्य़ाचे भजे

Photo of Katekohlya che bhaje by Vaishali Joshi at BetterButter
673
3
0.0(0)
0

काटे कोहळ्य़ाचे भजे

Feb-18-2018
Vaishali Joshi
0 मिनिटे
तयारीची वेळ
25 मिनिटे
कूक वेळ
3 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

काटे कोहळ्य़ाचे भजे कृती बद्दल

काटे कोहळे (ज्या पासून पेठा बनविल्या जातो )त्या पासून करण्यात येणारा एक पारंपरिक पदार्थ

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • इतर
  • महाराष्ट्र
  • फ्रायिंग
  • साईड डिश
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 3

  1. २ कप उड़द डाळ
  2. १ चमचा मेथी दाणे
  3. पाव किलो काटे कोहळ
  4. ४ हिरव्या मिरच्या
  5. २ चमचा आल+ लसूण +जीर पेस्ट
  6. तिखट
  7. हळद
  8. हिंग
  9. मीठ
  10. १ चमचा धणे पावडर
  11. कढी पत्ता
  12. भरपूर कोथींबीर
  13. १/२ लींबाचा रस

सूचना

  1. उड़द डाळ आणि मेथी दाणे ४-५ भिजत घालून ठेवा
  2. आल +लसूण +जीर आणि मिरच्या जाडसर ठेचा करून घ्या
  3. काटे कोहळ किसून घ्या ( ह्याला खुप पाणी सूटत आणि बियाही खुप असतात तेव्हा बिया थोड्या काढून फेका थोड्या वड्यान मधे घालू , याच पाणी डाळ बारीक़ करताना वापरू )
  4. डाळ बारीक़ वाटून घ्या
  5. वाटलेल्या डाळीत कोह्ळ्य़ा चा किस (बियां सहित ), आललसूण मिर्ची जीर ठेचा , तिखट , ह्ळद , मीठ , हिंग ,धणे पावडर ,लिंबू रस ,कोथिंबीर घालून मिक्स करा २-३ चमचे कच्च तेल टाकुन खुप फेटून घ्या
  6. तेल तापत ठेवा . चमच्याने किंवा हाताने टाकुन तळून घ्या
  7. कुठल्याही चटनी बरोबर किंवा नुसते खायला द्या

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर