मुख्यपृष्ठ / पाककृती / पाटोडीची आमटी(समारं)

Photo of Patodichi amati(samaara) by Ajinkya Shende at BetterButter
738
7
0.0(0)
1

पाटोडीची आमटी(समारं)

Feb-19-2018
Ajinkya Shende
10 मिनिटे
तयारीची वेळ
25 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

पाटोडीची आमटी(समारं) कृती बद्दल

अत्यंत चविष्ट पारंपरिक खांदेशी पदार्थ..

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • डिनर पार्टी
  • महाराष्ट्र
  • मेन डिश
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. *आमटीसाठी-
  2. १ चमचा बाजरी
  3. १ चमचा चना डाळ
  4. अर्धा चमचा तांदूळ
  5. १ मोठा कांदा बारीक कापलेला
  6. अर्धी वाटी किसलेलं खोबरं
  7. ८-१० पाकळ्या लसुण
  8. छोटा तुकडा आलं
  9. कोथिम्बीर
  10. तेल
  11. जीरं
  12. मोहोरी
  13. हींग
  14. लाल मिर्ची पावडर १ चमचा
  15. खांदेशी काळा मसाला १ चमचा
  16. धणा जीरा पावडर अर्धा चमचा
  17. अर्धा चमचा गरम मसाला
  18. पाव चमचा हळद
  19. मीठ
  20. कोथिम्बीर
  21. *पाटोडीसाठी-
  22. दिड वाटी बेसन
  23. मीठ
  24. अर्धा चमचा ओवा
  25. हळद पाव चमचा
  26. लाल मिर्ची पावडर साधारण पाऊण चमचा

सूचना

  1. प्रथम कांदा,खोबरं,बाजरी,चना डाळ,तांदूळ हे सर्व जिन्नस तेल न टाकता कढई मधे तपकिरी रंग येईपर्यंत भाजून घ्या.
  2. थोडं थंड झाल्यावर त्यात लसुण,आलं व थोडी कोथिम्बीर टाकून मिक्सर मधे वाटून घ्या.
  3. नंतर कढई मधे ५-६ चमचे तेल टाकुन तेल तापल्यावर त्यात हींग,जीरं,मोहोरीची फोडणी देवून त्यात कांदा-खोबऱ्याचं वाटण टाकून थोडं परतवुन घ्या.
  4. नंतर त्यात लाल मिर्ची पावडर,काळा मसाला,हळद,गरम मसाला व धणा जीरा पावडर टाकून तेल सुटेपर्यंत परतवुन घ्या.
  5. नंतर हयात आवश्यकतेनुसार पाणी व चवीप्रमाणे मीठ टाकून कमी आचेवर आमटी उकळू द्या.
  6. आमटी उकळेपर्यंत बेसन पीठात ओवा,मीठ,लाल मिर्ची पावडर व थोडी हळद टाकून बेसन पीठ घट्ट भीजवुन घ्यावे.
  7. हे पीठ पाच मिनिट मुरल्यावर त्याची जाड पोळी लाटुन मोठ्या शंकरपाळ्याप्रमाणे कापून आमटीला एक ऊकळी आल्यानंतर हया पाटोडया व थोडी कोथिम्बीर आमटीत टाकून आमटी मध्यम आचेवर पाटोडया व्यवस्थित शिजेपर्यंत ऊकळू द्यावी.
  8. तयार आमटी/समारं सर्विंग बाऊल मधे काढून वरून थोडी कोथिम्बीर टाकून गार्निश करुन घ्यावी.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर