मुख्यपृष्ठ / पाककृती / पेरूचा मेथंबा

Photo of Peru cha Methamba by Archana Lokhande at BetterButter
1753
6
0.0(0)
0

पेरूचा मेथंबा

Feb-21-2018
Archana Lokhande
0 मिनिटे
तयारीची वेळ
15 मिनिटे
कूक वेळ
3 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

पेरूचा मेथंबा कृती बद्दल

पेरूचा मेथंबा म्हणजेच थोडक्यात पेरूचे लोणंचे

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • एव्हरी डे
  • महाराष्ट्र
  • सौटेइंग
  • लोणचं / चटणी वगैरे

साहित्य सर्विंग: 3

  1. २ पिकलेले पेरू
  2. १ चमचा तेल
  3. १/२ चमचा मेथी-बडीशोपची पावडर
  4. १/४ चमचा हिंग
  5. १/४ चमचा जिरे
  6. १/२ चमचा मोहरी
  7. २ चमचे लाल तिखट
  8. १/४ चमचा हळद
  9. मीठ
  10. गुळ छोटा खडा
  11. लिंबाचा रस १ चमचा

सूचना

  1. सर्व प्रथम दोन पिकलेले पेरु धुवून स्वच्छ करा आणि त्याच्या लहान-लहान फोडी चिरून घ्या.
  2. कढईत चमचाभर तेल टाकले. तेल गरम झाल्यावर त्यात मोहरी, जिरे, हळद, मेथी पावडर आणि हिंग टाकली.
  3. सर्व छान परतून घेतले आणि चिरलेल्या फोडी त्यात टाकल्या.
  4. फोडी टाकल्यावर तिखट, मीठ,लिंबाचा रस, गूळ टाकला.
  5. साधारण चार ते पाच चमचे पाणी टाकले व झाकण ठेवून ५-७ मिनिटे शिजू दिले.
  6. शिजल्यावर एका भांड्यात काढून घेतले आणि पेरू मेथंबा/लोणचं सर्व्ह करा.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर