मुख्यपृष्ठ / पाककृती / मटकीची मसाला डाळ

Photo of Matkichi msala Dal by Geeta Koshti at BetterButter
205
4
0.0(0)
0

मटकीची मसाला डाळ

Feb-21-2018
Geeta Koshti
10 मिनिटे
तयारीची वेळ
20 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

मटकीची मसाला डाळ कृती बद्दल

खानदेशात जास्त करुन बनवतात पारंपारिक पदार्थ आहे

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • इतर
  • महाराष्ट्र
  • मेन डिश
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. मटकीची डाळ 2 वाटी
  2. 2 मोठे कांदे
  3. 1/2 वाटी सुके खोबरे
  4. लसुण 1
  5. टोमॅटो 1
  6. आलं 2" , हळद 1/2 चमचा
  7. धणेपूड 1/2 चमचा ,
  8. काळा मसाला घरचा 4 चमचा
  9. मीठ चवीनुसार
  10. कोथींबिर , तेल

सूचना

  1. डाळ नीट धुवुन घ्यावी एका प्रेशर कूकरमर्ध्ये ती डाळ चिमुटभर हळद घालावी कूकरचे झाकण लावुन शिजवून घ्यावी
  2. साधारण 2 शिट्ट्या झाल्यावर गॅस बंद करावा
  3. मसाला- कांदा उभा चिरुन घ्यावा कढई 1 चमचा तेल टाकून भाजून घ्या
  4. भाजलेला कांदा थंड करून मिक्सरच्या भांड्यात काढुन घ्यावा व त्याच कढईत किसलेले सुके खोबरे घालावे व खरपुस भाजुन घ्यावे
  5. भाजलेले खोबारेही कांदा घातलेल्या मिक्सरच्या भांड्यात घालावे आता यातच आलं , लसुण , टोमॅटो कोथींबिर हे सर्व टाकून वाटुन घ्या
  6. कढईत तेल गरम करत ठेवावे,तेल गरम झाले कि त्यात वरिल वाटन घालावे व चांगले गुलाबी होईपर्य़त परतावे
  7. यात काळा मसाला टाकून परतुन घेत असतांना नीट हलवुन घ्यावे म्हणजे मसाला खाली चिकटनार नाही,मसाल्यातुन तेल सुटायला लागल्यावर ह्यात तसे पाणि , घालुन चांगली उकळी येऊ द्या
  8. नंतर शिजलेली डाळ घालुन चवीनुसार मीठ घालुन मिक्स करा उकळ्यांनंतर गॅस बंद करावा व कोथींबीर घाला .

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर