Photo of ALU by Aditi Bhave at BetterButter
1018
4
0.0(0)
0

अळू

Feb-22-2018
Aditi Bhave
30 मिनिटे
तयारीची वेळ
30 मिनिटे
कूक वेळ
6 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

अळू कृती बद्दल

एक रान भाजी , भरपूर प्रमाणात लोह असणारी आणि वेगळीच चव असणारी

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • इतर
  • महाराष्ट्र
  • प्रेशर कूक
  • अॅपिटायजर
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 6

  1. अळूची पाने देठा सह -7-8
  2. चुका -20-22 पाने
  3. गूळ 1 मोठा खडा
  4. मीठ चवीनुसार
  5. तेल 2 मोठे चमचे
  6. मोहरी, मेथी, हिंग, जीरे 2 छोटे चमचे
  7. सुकी मिरची किंवा ओली मिरची 2ते3
  8. काजू - पाव वाटी
  9. ओल्या खोबऱ्याचे काप - पाव वाटी
  10. शेंगदाणे - पाव वाटी
  11. हरभरा डाळ - 2चमचे
  12. बेसन - 2 चमचे

सूचना

  1. प्रथम भाज्या घुऊन साफ करुन घ्याव्यात, बारीक चिरून घ्या कुकरमध्ये दाणे , हरभरा डाळ घालून भाज्या पण शिजवून घ्याव्यात पातेल्यात तेल तापवून घ्यावे. काजू तळून घ्यावे. मोहरी , मेथीचे दाणे, जिरे, हिंग सुकी मिरची घालून छान फोडणी करावी. मग शिजलेली भाजी छान घोटून घेऊन त्यात घालावी. थोडं बेसन वाटीत पाणी घेऊन मिक्स करून घ्या आणि ते या भाजीत घालून एक उकळी येऊ द्या. म्हणजे भाजी छान मिळुन येईल, आता त्यात तळलेले काजू तसेच खोबऱ्याचे काप घाला , भाजी तयार आहे. पोळी आणि भाताबरोबर छान लागते

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर