Photo of BASUNDI by Chayya Bari at BetterButter
1485
7
0.0(0)
0

बासुंदी

Feb-23-2018
Chayya Bari
10 मिनिटे
तयारीची वेळ
60 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

बासुंदी कृती बद्दल

जिभेवर रेंगाळणारी चव असलेली पाककृती

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • फेस्टिव
  • महाराष्ट्र
  • बॉइलिंग
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. दूध २लिटर
  2. साखर ३वाट्या
  3. वेलदोडे जायफळ पूड २,३चमचे
  4. चारोळी थोडीशी
  5. केशर दुधात भिजवलेले

सूचना

  1. तयारीत वेलदोडे जायफळ पूड करून घ्यावी केशर भिजत घालावे
  2. पातेले नीट घासून त्यात दूध ओतून घ्यावे
  3. मग दूध तापायला ठेवावे
  4. वर आले की पळी घालून सतत हलवावे
  5. मग गॅस बारीक करावा बासुंदीची प्लेट असेल तर ती टाकून दूध तासभर आटू द्यावे
  6. लक्ष ठेवून हलवावे
  7. दूध निम्मे झाले की साखर घालावी व हलवत राहावे
  8. साखर घातल्यावर ते पातळ होत्ये मग परत उकळू द्यावे वेलदोडे जायफळ पूड घालावी दुधात मिसळलेले केशर घालावे
  9. उकळून परत घट्ट होऊ लागले की गॅस बंद करावे
  10. गार झाली की ती घट्ट होत्ये मग चारोळी घालावी गरमागरम पुऱ्या कराव्या
  11. पुरीबरोबर बासुंदी सर्व्ह करावीबरोबर भजी असेल तर मज्जाच

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर