मुख्यपृष्ठ / पाककृती / पिठाचे पापड

Photo of Pithache papad by Shilpa Deshmukh at BetterButter
1017
4
0.0(0)
0

पिठाचे पापड

Feb-25-2018
Shilpa Deshmukh
45 मिनिटे
तयारीची वेळ
50 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

पिठाचे पापड कृती बद्दल

उन्हाळ्यात हे पापड बनवतात.

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • कठीण
  • एव्हरी डे
  • महाराष्ट्र
  • सौटेइंग
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. ज्वारीचं पीठ 2 ग्लास
  2. तीळ 5-7 चमचे
  3. लाल वाळलेल्या मिरच्या जाड वाटून
  4. मीठ
  5. ताक
  6. गरम पाणी

सूचना

  1. दोन प्याले ज्वारीचं पीठ एका पातेल्यात भिजवा ...पातळ पिठलं असतं तितकं पाणी घाला .थोडं सायट्रिक ऍसिड किंवा ताक घालून मिक्स करा.
  2. राहिलेल्या पाण्याला उकळी येऊ द्या ...
  3. दुसऱ्या मोठ्या जाड बुडाच्या पातेल्यात पाणी गरम करायला ठेवा ..त्यातलं पाणी गरम झालं की अर्ध पाणी एका भांड्यात काढा .
  4. उकळी आल्यावर भिजवलेलं पीठ टाका आणि सारखे ढवळत राहा .आता मीठ ,तिखट ( भरड असेल तर फारच छान )आणि तीळ टाका .
  5. तुम्हाला जाणवले की पीठ घट्ट होत आहे ,तर आपण काढून ठेवलेले गरम घाला ..पीठ साधारण पातळ पिठलं असतं तितकं पातळ असावं .
  6. सारखं ढवळत राहा म्हणजे गुठळ्या होणार नाही .एका बशीत पाणी घेऊन त्यात पिठाचा थेंब टाका तो तरंगला तर पीठ शिजले समजा .
  7. सुती धोतर ओले करून पिळा आणि चमच्याने त्यावर उन्हात हे धापोळे टाका.
  8. वाळल्यावर उलट बाजूनी पाणी शिंपडून कापड सरळ करा आणि धापोळे काढा.
  9. काढलेले धापोळे वाळवा .आणि गॅसवर किंवा मायक्रोमध्ये भाजून

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर