Photo of Rice Idli by Archana Lokhande at BetterButter
1762
5
0.0(0)
0

राईस इडली

Mar-01-2018
Archana Lokhande
540 मिनिटे
तयारीची वेळ
15 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

राईस इडली कृती बद्दल

राईस इडली

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • एव्हरी डे
  •  केरळ
  • ब्रेकफास्ट आणि ब्रन्च
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. १ १/२ वाटी तांदूळ
  2. १/२ वाटी उडीद डाळ
  3. १ चमचा मेथी दाणे
  4. २ मोठे चमचे भात
  5. मीठ
  6. पाणी

सूचना

  1. तांदूळ, डाळ आणि मेथी दाणे सर्व स्वच्छ एक-दोन पाण्याने धुवून रात्रभर वेगवेगळे भिजत ठेवले.
  2. दुसऱ्या दिवशी सकाळी वाटून घ्या.प्रथम मिक्सरवर थोडे पाणी घालून मेथी दाणे वाटून घ्यावे आणि अँलुमिनीयमच्या भांड्यात काढून ठेवावे.
  3. डाळीतील जास्तीचे पाणी काढून घ्यावे आणि लागेल तसे पाणी घालून वाटून घ्यावे. (वाटताना पाण्याचा वापर कमी करावा हे सर्व मिश्रण थोडे घट्ट असले पाहिजे.
  4. नंतर भातात पाणी घालून वाटला व बाजूला काढला आणि नंतर भिजवलेले तांदूळ ही पाणी घालून वाटून घेतला.
  5. सर्व छान मिक्स करून हे मिश्रण आंबवण्यासाठी ८-९ तास उबदार जागी झाकून ठेवले.
  6. ८-९ तासांनी मिश्रण छान फुगून वर येते तेव्हा चवीप्रमाणे मीठ घालून मिक्स करावे.
  7. इडलीच्या भांड्यात पाणी घालून उकळण्यास गँसवर ठेवा.
  8. पाणी उकळेपर्यंत इडलीच्या साच्याला तेल लावा आणि तयार पीठ हालवून चमच्याने साचा पूर्ण भरा.
  9. पाणी उकळल्यास त्यात इडलीचा साचा ठेवा आणि १० मिनिटे वाफेवर इडल्या होऊ द्या.
  10. नंतर गँस बंद करून ५ मिनिटांनी इडल्या काढा.
  11. गरमागरम इडली सांबार आणि नारळाच्या चटणी सोबत सर्व करा.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर