बीट पुलाव | BEETroot pulav Recipe in Marathi

प्रेषक Minal Sardeshpande  |  6th Mar 2018  |  
0 from 0 reviews Rate It!
  • Photo of BEETroot pulav by Minal Sardeshpande at BetterButter
बीट पुलावby Minal Sardeshpande
  • तयारी साठी वेळ

    15

    1 /4तास
  • बनवण्यासाठी वेळ

    0

    मि.
  • किती जणांसाठी

    8

    माणसांसाठी

2

0

बीट पुलाव recipe

बीट पुलाव बनवण्यासाठी साहित्य ( Ingredients to make BEETroot pulav Recipe in Marathi )

  • पाव की तांदूळ
  • एक टॉमेटो
  • दोन कांदे
  • दहा बारा लसूण पाकळ्या
  • दोन मध्यम बीट
  • दहा बारा फरसबी शेंगा
  • अर्धी वाटी मटार
  • पाव वाटी काजूगर
  • एक चमचा गरम मसाला
  • एक गाजर
  • एक इंच आल्याचा तुकडा
  • चार चमचे तूप
  • अर्धा चमचा जीरं
  • पाच सहा काळी मिरी
  • एक तमालपत्र
  • मीठ
  • एक चमचा लाल तिखट

बीट पुलाव | How to make BEETroot pulav Recipe in Marathi

  1. तांदूळ धुवून निथळत ठेवावेत
  2. बीट शिजवून घ्यावे
  3. सालं काढून तुकडे करून मिक्सरला पेस्ट करून घ्यावी.
  4. काजूगर कोमट पाण्यात भिजत घालावेत.
  5. तांदूळ थोडया तुपावर परतावेत.
  6. त्यात मीठ दुप्पट पाणी आणि अर्धी बीट पेस्ट घालून भात मोकळा शिजवून घ्यावा.
  7. कांदे चिरून घ्यावे.
  8. गाजर पेरभर लांब चपटे तुकडे करावे.
  9. फरसबी दोर काढून तिरके आवडीप्रमाणे तुकडे करावे.
  10. मटार सोलून घ्यावे.
  11. टॉमेटो चा मिक्सरला फिरवून रस काढावा.
  12. आलं लसूण वाटून घ्यावी.
  13. शिजलेला भात मोकळा करून ठेवावा.
  14. गाजर मटार फरसबी आणि काजूगर थोडे वाफवून घ्यावे.
  15. कढईत उरलेले तूप घ्यावे.
  16. त्यात जीरं, काळी मिरी आणि तमालपत्र तुकडे करून घालावं.
  17. परतून घ्यावे.
  18. त्यावर कांदा घालून परतावा
  19. त्यावर आलं लसूण घालून परतावी.
  20. थोडी परतून गरम मसाला आणि लाल तिखट घालावे.
  21. वाफवलेल्या भाज्या घालून भाज्यांपुरते मीठ घालावे.
  22. आता शिजलेला भात घालून परतावा.
  23. टोमॅटोचा रस घालून भात छान परतावा आणि एक वाफ काढावी.
  24. वाफ आली की उरलेला बीट रस घालून नीट मिक्स करावा.
  25. पाच मिनिटं झाकण ठेवून वाफ काढावी.
  26. तयार पुलाव टॉमेटो सारासोबत सर्व्ह करावा.

My Tip:

बीट रस घातल्यावर जास्त वाफ काढली तर कलर फिका होतो, म्हणून पाच मिनिटं वाफ काढावी.

Reviews for BEETroot pulav Recipe in Marathi (0)

Cooked it ? Share your Photo