Photo of Tam moong dhokli by Rohini Rathi at BetterButter
565
7
0.0(1)
0

Tam moong dhokli

Mar-10-2018
Rohini Rathi
240 मिनिटे
तयारीची वेळ
30 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • इतर
  • महाराष्ट्र
  • स्टीमिंग
  • साईड डिश
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. ताम दोन कप
  2. भिजवलेली मुगाची डाळ एक कप
  3. लाल मिरची पावडर
  4. गव्हाचे पीठ 4 टेबल स्पून
  5. धने-जिरेपूड एक टिस्पून
  6. मीठ चवीनुसार
  7. हळद पावडर अर्धा टीस्पून

सूचना

  1. सर्वप्रथम मुगाची डाळ चार तास भिजत घालून ठेवावी
  2. नंतर पाणी निथळून मुगाची डाळ मोकळी करून ठेवावी
  3. एका परातीमध्ये ताम, गव्हाचे पीठ, मिरची पावडर, धने जिरे पावडर, मीठ व हळद एकत्र करून घ्यावे
  4. नंतर त्यात भिजवलेली मुगाची डाळ घालून मिश्रण एकजीव करून घट्ट पीठ मळून घ्यावे
  5. तयार पिठाचे छोटी-छोटी ढोकळी बनवून घ्यावी
  6. कढईमध्ये पाणी गरम करून छिद्रे असलेल्या प्लेट ला तेल लावून घ्यावे
  7. ढोकळी छिद्रे असलेल्या प्लेटमध्ये ठेवून पंधरा ते वीस मिनीटे मध्यम आचेवर वाफ घ्यावीa
  8. सुरीच्या साह्याने ढोकळी शिजली की नाही ते तपासून घ्यावे
  9. गरमागरम ताम ढोकळी कढी किंवा दह्याबरोबर सर करावी

रिव्यूज (1)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
Sudha Kunkalienkar
Mar-15-2018
Sudha Kunkalienkar   Mar-15-2018

ताम म्हणजे काय?

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर