मुख्यपृष्ठ / पाककृती / मुंबई पाव भाजी

Photo of Mumbai Pav Bhaji by Anjana Chaturvedi at BetterButter
4771
792
4.3(1)
0

मुंबई पाव भाजी

Jul-30-2015
Anjana Chaturvedi
0 मिनिटे
तयारीची वेळ
20 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • एव्हरी डे
  • महाराष्ट्र
  • ब्रेकफास्ट आणि ब्रन्च
  • हाय फायबर

साहित्य सर्विंग: 4

  1. 4 टोमॅटोची प्युरी
  2. 2 बटाटे
  3. 275 ग्रॅम्स दुधी
  4. 1/2 गाजर
  5. 250 ग्रॅम्स जांभळ्या रंगाची कोबी
  6. 2 लहान भोपळी मिरच्या
  7. 1/3 वाटी शिजवलेले हिरवे वाटाणे
  8. 1 मोठा चमचा किसलेले आले
  9. 3 मोठे चमचे ताजी कोथिंबीर
  10. 2 मोठे चमचे लिंबाचा रस
  11. दीड कप पाणी
  12. 4 मोठे चमचे लोणी
  13. 1 मोठा चमचा खाण्याचे तेल
  14. 1 लहान चमचा हळद
  15. अडीच चमचे काश्मिरी मिरची/देगी मिरची पावडर
  16. 3 मोठे चमचे पावभाजी मसाला
  17. 1/4 लहान चमचा काळे मीठ
  18. मीठ स्वादानुसार

सूचना

  1. बटाटे, दुधी यांना सोला आणि कापा. गाजर किसा. भोपळा मिरच्या, कोबी आणि फ्लॉवरचे लहान तुकडे करा.
  2. सर्व भाज्यांना दीड कप पाणी घालून प्रेशर कुकरमध्ये 4-5 शिट्या होईपर्यंत शिजवा (भोपळा मिरची व्यतिरिक्त). थंड झाल्यानंतर बटाट्याच्या मॅशरने मॅश करा.
  3. एका कढईत तेल गरम करा, लोणी आणि चिरलेली भोपळा मिरची मध्यम आचेवर परता.
  4. त्यात किसलेले आले आणि टोमॅटोची प्युरी घाला. मध्यम आचेवर झाकून शिजवा.
  5. 1 मोठा चमचा लोणी घाला, शिजलेले हिरवे वाटाणे, सर्व कोरडे मसाले घाला. तेल कडा सोडेपर्यंत परता.
  6. आता त्यात मॅश केलेल्या भाज्या घालून चांगले हलवा. घनता नीट करा. आता झाका आणि 10 मिनिटांसाठी मंद आचेवर उकलण्यासाठी ठेवा.
  7. पाव कुरकुरीत होईपर्यंत भाजा आणि गरमागरम भाजीबरोबर वाढा.

रिव्यूज (1)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
tejswini dhopte
Jun-02-2018
tejswini dhopte   Jun-02-2018

Wow

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर