Photo of Misal Pav by Amruta Jadhav at BetterButter
2160
10
0.0(0)
0

मिसळ पाव

Mar-22-2018
Amruta Jadhav
15 मिनिटे
तयारीची वेळ
40 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

मिसळ पाव कृती बद्दल

मिसळ पाव हा महाराष्ट्रीयन पदार्थ आहे, हा सर्वञ फेमस आहे. विविध भागात ,पुणेरी मिसळ व कोल्हापूरी स्पेशल मिसळ असे विविध प्रकार मिसळचे ओळखले जातात.

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • डिनर पार्टी
  • महाराष्ट्र
  • ब्रेकफास्ट आणि ब्रन्च

साहित्य सर्विंग: 4

  1. मोड आलेली मटकी एक मोठी वाटी
  2. एक वाटी कांदा बारीक चिरून
  3. टॉमोटो एक वाटी बारीक चिरून
  4. मिसळ मसाला 3 चमचे
  5. लाल मसाला तिखट 2 चमचे
  6. आले-लसुण पेस्ट 2 चमचे
  7. कडीपत्ता पाने 5 ते 6
  8. मीठ चवीनुसार
  9. तेल 5 चमचे
  10. हळद पाव चमचा
  11. पाव किंवा ब्रेड
  12. फरसाणा
  13. कोथंबीर
  14. लिंबू

सूचना

  1. 1) एका भांड्यात तेल गरम करून घ्या. कट्टासाठी तेल थोडे जास्त वापरा.
  2. 2) तेल गरम झाले की त्यात कढीपत्ता तडतडून कांदा लालसर भाजून घ्या.
  3. 3) नंतर टोमॉटो, हळद, आले लसूण पेस्ट घालून 2 मिनिटे परतून घ्या.
  4. 4) वरून लाल तिखट मसाला, मिसळ मसाला, मीठ चवीनुसार घालून नीट मिक्स करा.
  5. 5) वरून मोडाची मटकी धुउन घेऊन घाला, 2 ते 3 मिनीटे मटकी परतून वरून आवश्यकतेनुसार पाणी घालून शिजवून घ्या,मिसळीचा रस्सा तयार होईल.
  6. 6) मटकी शिजून आली की तुमचा रस्सा तयार होईल.
  7. 7) सर्व्ह करताना एका बाऊलमध्ये रस्सा घेऊन त्यात फरसाणा, कांदा, कोथंबीर, लिंबू घेऊन गरम गरम पावासोबत मिसळ सर्व्ह करा.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर