Photo of Aloo matar by Ajinkya Shende at BetterButter
1194
5
0.0(0)
0

आलू मटर

Mar-22-2018
Ajinkya Shende
25 मिनिटे
तयारीची वेळ
20 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

आलू मटर कृती बद्दल

Most popular indian cusine main course dish

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • डिनर पार्टी
  • इंडियन
  • मेन डिश

साहित्य सर्विंग: 4

  1. ५ मध्यम अकाराचे उकडलेले बटाटे
  2. २ मोठे बारीक कापलेले कांदे
  3. ३ मध्यम आकाराच्या टोमॅटो ची प्यूरी
  4. १ वाटी ब्लांच केलेले ताजे हीरवे वाटाणे
  5. तेल,हींग,जीरं
  6. १ छोटा चमचा बारीक कापलेलं आलं
  7. १ छोटा चमचा बारीक कापलेली हिरवी मिर्ची
  8. २ चमचे काश्मीरी लाल मिर्ची पावडर
  9. १ चमचा किचन किंग मसाला
  10. अर्धा चमचा हळद
  11. अर्धा चमचा धणा जीरा पावडर
  12. अर्धा चमचा गरम मसाला
  13. अर्धा चमचा आमचूर पावडर
  14. मीठ चवीनुसार
  15. बारीक कापलेली कोथिम्बीर
  16. सजावटीसाठी कोथिम्बीर आणि आल्याचे पातळ उभे काप

सूचना

  1. प्रथम पॅन मधे ४-५ चमचे तेल टाकून तेल तापल्यावर त्यात जीरं,आलं आणि हिरवी मिर्ची टाकून थोडं परतवुन घ्यावं.
  2. नंतर त्यात बारीक कापलेला कांदा टाकून कांदा गुलाबीसर होईपर्यंत परतवुन घ्यावा.
  3. कांदा व्यवस्थित परतवुन झाल्यावर त्यात टोमॅटो प्यूरी टाकून तेल सुटेपर्यंत व्यवस्थित परतवुन घ्यावी.
  4. नंतर एका वाटीत पाणी घेवून त्यात गरम मसाला सोडून बाकी सर्व मसाले टाकून त्याची पेस्ट बनवुन घ्यावी व ही पेस्ट टाकून मसाले व्यवस्थित परतवुन घ्यावे.
  5. नंतर त्यात ब्लांच केलेले वाटाणे,कोथिम्बीर,चवीनुसार मीठ व थोडं पाणी टाकून व्यवस्थित मिक्स करून घ्यावे.
  6. नंतर त्यात उकडलेले बटाटे (हवे त्या आकारत कापुन),गरम मसाला,आमचूर पावडर व थोडं पाणी टाकून भाजी ३-४ मिनिट शिजवुन घ्यावी.
  7. तयार भाजी सर्विंग प्लेट/बाऊल मधे काढून वरुन कोथिम्बीर आणि आल्याचे काप टाकून भाजी गार्निश करावी.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर