Photo of Carrat puri by Rohini Malwade at BetterButter
656
6
0.0(1)
0

Carrat puri

Mar-22-2018
Rohini Malwade
5 मिनिटे
तयारीची वेळ
10 मिनिटे
कूक वेळ
5 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • टिफिन रेसिपीज
  • महाराष्ट्र
  • बॉइलिंग
  • स्नॅक्स
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 5

  1. गव्हाचे पीठ 1 वाटी
  2. तांदळाचे पीठ 3 चमचे
  3. बेसन 2 चमचे
  4. गाजराचा किस 2 वाट्या
  5. तीळ 2 चमचे
  6. हिरवी मिरची, आले,लसूण पेस्ट 1 चमचा
  7. लाल तिखट 1 चमचा
  8. मीठ चवीनुसार
  9. हळद 1/2चमचा
  10. कोंथिबीर अर्धी वाटी
  11. तेल तळण्यासाठी
  12. जिरे अर्धा चमचा

सूचना

  1. 1- गॅस वर एक कढई ठेवावी.
  2. 2-त्यात2 चमचे तेल घालावे . 3-नंतर त्यात जिरे, हिरवी मिरची पेस्ट घालावी व परतावे नंतर त्यात किसलेले गाजर,तीळ,मीठ,हळद, लालतिखट घालून मिक्स करून 2 मिनिट परतावे. 4- नंतर गाजर थोडे मऊ झाले की ते एका ताटात काढून थंड करून घ्यावे. 5- मिश्रण थंड झाल्यावर त्यात कणिक, बेसन,तांदळाचे पीठ, 1चमचा तेल,आणि कोथिंबीर घालून मिक्स करावे. 6- नंतर थोडे थोडे पाणी घालून घट्ट पीठ मळून घ्यावे व झाकून 5 मिनिट ठेवावे. 7- नंतर त्याच्या छोट्या छोट्या पुऱ्या लाटून तळून घ्याव्यात. 8- सॉस,चटणी,दही,किंवा लोणच्या सोबत सर्व्ह कराव्यात.

रिव्यूज (1)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
Sudha Kunkalienkar
Mar-26-2018
Sudha Kunkalienkar   Mar-26-2018

Edit the recipe and write one step on one line immediately.

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर