मुख्यपृष्ठ / पाककृती / क्विक शेजवान फ्राईड राईस

Photo of Quick Schezwan Fried Rice by Archana Lokhande at BetterButter
677
4
0.0(0)
0

क्विक शेजवान फ्राईड राईस

Mar-24-2018
Archana Lokhande
10 मिनिटे
तयारीची वेळ
20 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

क्विक शेजवान फ्राईड राईस कृती बद्दल

क्विक शेजवान फ्राईड राईस

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • किटी पार्टी
  • चायनीज
  • बॉइलिंग
  • सौटेइंग
  • मेन डिश
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. बासमती तांदूळ २५० ग्रँम
  2. १० कप पाणी
  3. तेल १ चमचा (भातासाठी)
  4. लिंबाचा रस १ चमचा
  5. २ चमचे तेल
  6. १ चमचा कापलेले आल
  7. १ चमचा कापलेले लसूण
  8. पातीचा कांदा, कोबी, शिमला मिरची, कांदापात,गाजर फरसबी आवडीप्रमाणे प्रत्येकी १/२ कप
  9. चिंग्स शेजवान फ्राईड मसाला
  10. मीठ

सूचना

  1. प्रथम तांदूळ धुवून घ्या.
  2. आता कुकरमध्ये पाणी, लिंबाचा रस आणि तांदूळ घालून गँसवर ठेवून फक्त एकच शिट्टी घ्या आणि गँस बंद करा.
  3. कुकरच्या झाकणाचे लाँक काढा.त्यामुळे वाफ लवकर कमी होते.
  4. भात होईपर्यंत सर्व भाज्या चिरून घ्या.
  5. वाफ गेल्यावर शिजलेला भात स्टेनरमधे घातला.
  6. नंतर स्टेनरमधून काढून थंड करण्यास ठेवला.
  7. आता पँनमध्ये तेल गरम करून त्यात आल-लसूण घालून परतून घ्यावा.
  8. कांदा घालून थोडा गुलाबी करून घेतला.
  9. सर्व भाज्या एक एक करून घालून मिक्स करून ५ मिनिटे झाकण ठेवून वाफलून घ्या.
  10. आता शिजलेला भात आणि थोडे मीठ घालून मिक्स करून घ्या.(मसाल्यात मीठ असते त्यामुळे बेतात मीठ घाला).
  11. नंतर शेजवान मसाला घालून छान हलक्या हाताने मिक्स करून १-२ मिनिटांनी गँस बंद करा.
  12. आता गरमागरम शेजवान फ्राईड राईस सर्व करा.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर