मुख्यपृष्ठ / पाककृती / चिकन बिर्याणी

Photo of Chicken  biryani by Neeta Mohite at BetterButter
1051
9
0.0(0)
0

चिकन बिर्याणी

Mar-25-2018
Neeta Mohite
0 मिनिटे
तयारीची वेळ
30 मिनिटे
कूक वेळ
3 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

चिकन बिर्याणी कृती बद्दल

चिकन बिर्याणी

रेसपी टैग

  • नॉन व्हेज
  • मध्यम
  • डिनर पार्टी
  • इंडियन
  • प्रेशर कूक
  • बॉइलिंग
  • सौटेइंग
  • मेन डिश
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 3

  1. २०० ग्राम बासमती तांदूळ
  2. मीठ
  3. 3 टेबल स्पून तेल
  4. छोटे कांदे (बारीक चिरून)
  5. मध्यम कांदे (बारीक चिरून)
  6. लसणीच्या पाकळ्या (बारीक चिरून)
  7.  २ tsp किसलेले आले
  8. चीकन ब्रेस्ट फिले किंवा २ चिकन ब्रेस्ट…लांबट कापून घेणे( चिकन फिले हे चिकन ब्रेस्ट च्या   आतील बाजूस असलेले मांस….काही सुपर स्टोर्स मध्ये उपलब्ध असते.)
  9. १ tsp लाल तिखट
  10. १ tsp जिरेपूड
  11.  २ tsp धने पूड
  12. अर्धा चमचा दालचिनी पूड
  13. अर्धा चमचा हळद
  14. चिमुट भरून जायफळ पूड
  15. ३/४ कप साधे दही
  16. २ (चहाचे) चमचे पिठी साखर
  17.  ४,५ मुठी बेदाणे

सूचना

  1. स्वच्छ पाणी येईपर्यंत तांदूळ धुवून घ्यावेत व थोड्या पाण्यात मीठ घालून ३० मिनिटे भिजू द्यावेत.
  2. त्यानंतर तांदळातील पाणी निथळून त्यांना एका पातेल्यात पाण्यात बुडवून ठेवावे. पाणी तांदळाच्या वर २ से.मी./ ३/४ इंच तरी असावे.
  3. आता हे तांदूळ घातलेले पातेले तापत ठेवावे. पाण्याला उकळी आली कि मंद आंचेवर झाकून भात १० मिनिटे शिजू द्यावा. भातात भोके दिसू लागतील सर्व पाणी शोषले जाईल .
  4. आता फ्राईंग पॅन मध्ये तेल तापवा त्यात चिरलेले छोटे कांदे, मोठे कांदे ,लसूण आणि आले घालून सोनेरी रंगावर परता. यातील चमचाभर मिश्रण सजावटी करता बाजूला काढून ठेवा.
  5. आता चिकन घालून ते ४ मिनिटे परता .
  6. आता सर्व मसाले घालून १ मिनिट परता . आता त्यात दही मिसळून १-२ मिनिटे मंद आचेवर ठेवावे. आता त्यात साखर, बेदाणे व अर्धवट शिजलेला भात मिसळा. आता हे पॅन स्वच्छ टी टॉवेल ने झाकून त्यावर घट्ट झाकण लावावे. (यामुळे वाफ आतच राहिल)
  7. अशा रीतीने १० मिनिटे मंद आंचेवर शिजू द्यावे .
  8. आंच बंद करून ५ मिनिटे तसेच राहू द्यावे.
  9. बाजूला काढून ठेवलेल्या कांद्याच्या मिश्रणाने सजवून बिर्याणी सर्व्ह करा (वाढा).

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर