Photo of Mawa Cake by Sanika SN at BetterButter
1189
8
0.0(0)
0

मावा केक

Apr-23-2018
Sanika SN
10 मिनिटे
तयारीची वेळ
60 मिनिटे
कूक वेळ
6 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

मावा केक कृती बद्दल

इराणी बेकरीत मिळणारा, साधा, चविष्ट मावा केक मुंबई - पुण्यात प्रसिद्ध आहेच.

रेसपी टैग

  • इराणियन
  • नॉन व्हेज
  • सोपी
  • किड्स बर्थडे
  • बेकिंग
  • डेजर्ट

साहित्य सर्विंग: 6

  1. १-१/४ वाटी मैदा
  2. १/३ वाटी बटर रूम टेंपरेचरला असलेले
  3. १ वाटी साखर
  4. १०० ग्राम खवा/ मावा
  5. १/३ वाटी दूध
  6. २ अंडी रूम टेंपरेचरला असलेली
  7. १/२ टीस्पून बेकिंग पावडर
  8. १/२ टीस्पून जायफळपूड
  9. १ टीस्पून वेलचीपूड
  10. १/४ टीस्पून मीठ
  11. काजू -बदाम वरून लावण्यासाठी

सूचना

  1. अव्हन १८० डीग्री. सें वर प्री-हिट करायला ठेवावा.
  2. मिक्सिंग बोलमध्ये साखर, बटर व खवा एकत्र करून क्रिमी व हलके होईपर्यंत फेटावे.
  3. एकावेळी एक अंडे त्यात फोडून मिश्रण फेटावे.
  4. आता त्यात चाळून घेतलेला मैदा, मीठ, बेकिंग पावडर, जायफळपूड  वेलचीपूड थोडे थोडे करून घालावे.
  5. त्यात थोडे थोडे करुन दूध घालावे व फेटावे.सर्व जिन्नस एकत्रनीट फेटले गेले पाहिजेत.
  6. केक-टीनला बटरपेपर लावून घ्यावा व त्यात तयार मिश्रण ओतावे.
  7. वरुन काजू-बदाम लावावे व अव्हनमध्ये ५० मिनिटे बेक होण्यासाठी ठेवावे.
  8. विणायची सुई किंवा स्क्युअर टोचून केक चांगला बेक झालाय का ते पहावे.
  9. केक संपूर्ण थंड झाल्यावर तुकडे करावे.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर