मुख्यपृष्ठ / पाककृती / अंगोरी रसमलई

Photo of Angoori Rasmalai by Aarti Sharma at BetterButter
0
6
0(0)
0

अंगोरी रसमलई

May-03-2018
Aarti Sharma
30 मिनिटे
तयारीची वेळ
60 मिनिटे
कूक वेळ
10 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

अंगोरी रसमलई कृती बद्दल

अंगोरी रसमलई हा पश्चिम बंगालमधील रस्माललाईचा फरक आहे. ही कृती ताजी भारतीय कॉटेज चिनी बॉल्ससह बनविली जाते जे फ्लेवडर्ड आणि दुधामध्ये दूध घालतात.

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • फेस्टिव
  • वेस्ट  बंगाल
  • प्रेशर कूक
  • डेजर्ट

साहित्य सर्विंग: 10

  1. दूध - 1 लिटर
  2. दुध - दीड दुध तयार करण्यासाठी दीड लिटर
  3. लिंबाचा रस - 1 चमचे
  4. हिरव्या वेलची पावडर - ½ चमचे
  5. गोड केलेले घनरूप दूध - 1/3 कप
  6. साखर - 1 कप
  7. सजावटीसाठी कांदा पिस्त्याचे
  8. केशर - सजावटीसाठी काही फळी

सूचना

  1. प्रथम तळाशी 1 लिटर दूध उकळा एकदा त्यात उकळले कि त्यात लिंबाचा रस घाला आणि दुधाला हलवा गॅस स्टोव बंद करा
  2. दुधात एकदा दूध ओढता येते तेव्हा मलई कापड गाळणखान्यात झाकण घाला आणि जादा द्रव बाहेर काढून टाका. कधीतरी त्यावर आराम करुया
  3. चहा मिक्सिंग वाडग्यात ठेवा आणि आपल्या पामच्या टाचबरोबर चना करा. 7 ते 10 मिनिटे किंवा एक गुळगुळीत मळणी होईपर्यंत चांगले गुळगुळीत
  4. द्राक्ष आकाराच्या गोळे मध्ये झाडाची भांडी रोल करा
  5. प्रेशर कूकरमध्ये 3 कप पाणी आणि साखर उकळवून त्यात 1/4 टिस्पून वेलची पूड घाला. सरबत उकळत्या सुरू होताना, त्यास शिन्नाची पिल्ले अतिशय काळजीपूर्वक ठेवा
  6. झाकण घालून दोन शिट्ट्या घालून शिजवा. उष्णता बंद करा आणि 5 ते 7 मिनिटे द्या म्हणजे वाफ आणि दबाव नैसर्गिकरित्या उधळून लावा. सरबत पासून चेंडूत बाहेर घ्या आणि हलक्या अतिरिक्त सिरप चिरडणे. 1/2 लिटर दुध भिजवलेल्या पॅनमध्ये गरम करा आणि उकळवणे. 
  7. एकदा उकळत्या पाण्यात कणिक दूध घालून ते मध्यम गॅस वर 15 ते 18 मिनिटे उकळत राहू द्या. तळाशी जळत रहावा
  8. आता बारीक वाटलेल्या दुधात हवाबंद सीना बॉल्स घालून ¼ टेस्पून हिरव्या वेलची पूड घालावी आणि दोन मिनिटे मंदपणे शिंपडा.
  9. कणीक झालेल्या पिस्तेबरोबर केशर आणि केशर घालावे. दोन तास रेफ्रिजरेटरमध्ये ठेवा आणि थंडगार सर्व्ह करावे.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर