मुख्यपृष्ठ / पाककृती / टॉमरीन मसाला करी

Photo of Tamarind Msala Kari by sharwari vyavhare at BetterButter
763
6
0.0(0)
0

टॉमरीन मसाला करी

May-09-2018
sharwari vyavhare
10 मिनिटे
तयारीची वेळ
20 मिनिटे
कूक वेळ
5 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

टॉमरीन मसाला करी कृती बद्दल

चिंच व दाल वॉटर याच कॉबीनेशन आहे

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • एव्हरी डे
  • महाराष्ट्र
  • प्रेशर कूक
  • बॉइलिंग
  • मेन डिश
  • लो कॅलरी

साहित्य सर्विंग: 5

  1. चिंचेचा कोळ दीड वाटी
  2. तेल २ चमचे
  3. मिठ
  4. हिंग
  5. मोहरी २ चमचे
  6. जिरे १ चमचा
  7. धने २ चमचे
  8. मिरे २
  9. हळ्द १ / ४ चमचा
  10. लवंगी मिरची ८ते १०
  11. बेगडी मिरची १२ ते १५
  12. बीडापत्याची पाने १०
  13. मेथ्या १ / २ चमचा
  14. तुप २ चमचे
  15. गुळ १ चमचा
  16. तुर दाळ १ / २ वाटी

सूचना

  1. मोहरी, जिरे, दोन्ही लाल मिरच्या, मिरे, मेथ्या, धने, कडिपत्ता हळद तेलावर परतुन घ्या
  2. मिस्कर मधुन बारीक करा
  3. १ / २ वाटी तुर दाळ घ्या त्यात ३ ते ४ ग्लास पाणी घालून कुकरला ५ ते ६ शिट्या होऊ द्या
  4. कुरकर थंड झाला की वरण रवी ने घसळून घ्या
  5. वरील पाणी बाजूला काढून घ्या
  6. एका पातेल्या मध्ये २ चमचे तुप टाका
  7. तुप गरम झाले की मोहरी , हिंग टाका
  8. दाळीचे पाणी आणि चिंचेचे पाणी टाका
  9. मिक्सर मधील बारीक केलेला मसाला घाला
  10. मिठ व गुळ घालुन १५ मि उकळून घ्या

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर