मुख्यपृष्ठ / पाककृती / केळ्याची दशमी

Photo of Kelyachi Dashami - Banana Paratha by Sudha Kunkalienkar at BetterButter
1150
3
0.0(0)
0

केळ्याची दशमी

May-11-2018
Sudha Kunkalienkar
0 मिनिटे
तयारीची वेळ
20 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

केळ्याची दशमी कृती बद्दल

जेव्हा मी मंगलोरी बन्स रेसिपी पोस्ट केली होती तेव्हा एका मैत्रिणीने केळ्याच्या पराठ्याची रेसिपी सांगितली. मी ती रेसिपी थोडी बदलून केळ्याची दशमी बनवली. पिकलेल्या केळ्यात कणिक, मध, गूळ,मीठ, वेलची पूड, दालचिनी पूड आणि तेल घालून पीठ भिजवले. आणि ४ घडीची पोळी लाटून भाजून घेतली. खूपच स्वादिष्ट दशमी बनली. तूप आणि मधाबरोबर सर्व्ह केली.

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • एव्हरी डे
  • महाराष्ट्र
  • पॅन फ्रायिंग
  • ब्रेकफास्ट आणि ब्रन्च
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. पिकलेली केळी २ मध्यम आकाराची
  2. कणिक  १   कप
  3. मध १ मोठा
  4. चिरलेला गूळ १ मोठा चमचा
  5. वेलची पूड पाव चमचा
  6. दालचिनी पूड पाव चमचा
  7. मीठ चवीनुसार
  8. तेल/तूप दशमी भाजण्याकरता
  9. तेल/तूप अर्धा चमचा

सूचना

  1. केळं सोलून मॅश करून घ्या.
  2. त्यात तेल/तूप वगळून सगळे पदार्थ घाला.आणि पीठ भिजवून घ्या. पाणी घालू नका.
  3. पीठ फार सैल असेल तर आणखी कणिक घाला
  4. पिठाचे लिंबाएवढे गोळे करून घडीची पोळी लाटून घ्या. पोळीपेक्षा जरा जाड लाटा.
  5. तेल/तूप लावून तव्यावर खरपूस भाजून घ्या.
  6. तूप आणि मधाबरोबर सर्व्ह करा स्वादिष्ट आणि पौष्टिक केळ्याची दशमी. 

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर