मुख्यपृष्ठ / पाककृती / कैरीचा कायरस

Photo of Kairicha Kayras - Raw Mango Sweet n Sour Pickle by Sudha Kunkalienkar at BetterButter
1165
5
0.0(0)
0

कैरीचा कायरस

May-18-2018
Sudha Kunkalienkar
5 मिनिटे
तयारीची वेळ
15 मिनिटे
कूक वेळ
6 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

कैरीचा कायरस कृती बद्दल

कैरीच्या लोणच्याचा जरा वेगळा प्रकार हवा असेल तर हा कायरस नक्की करून पहा. अगदी झटपट होणारा आणि घरात नेहमी असणारं साहित्य वापरून केलेलं हे आंबट गोड लोणचे सगळ्यांना आवडेल.

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • एव्हरी डे
  • महाराष्ट्र
  • सिमरिंग
  • सौटेइंग
  • लोणचं / चटणी वगैरे
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 6

  1. कैरीच्या फोडी  दीड  कप
  2. चिरलेला गूळ दीड कप 
  3. सुक्या लाल मिरच्या २ मध्ये चीर देऊन 
  4. लाल तिखट अर्धा चमचा 
  5. तेल १ मोठा चमचा 
  6. मोहरी पाव चमचा 
  7. हळद पाव चमचा 
  8. हिंग ३-४ चिमूट
  9. मेथी दाणे ८-१०
  10. मीठ चवीनुसार 

सूचना

  1. कैरी धुवून, सालं काढून मध्यम आकाराच्या फोडी करा. 
  2. एका पातेल्यात तेल गरम करून मोहरी, हळद, हिंग, लाल मिरच्या आणि मेथी दाणे घालून खमंग फोडणी करा. 
  3. फोडणीत कैरीच्या फोडी घाला. मंद आचेवर झाकण ठेवून वाफवून घ्या. 
  4. कैरी जरा नरम झाली की फोडी बुडतील एवढं पाणी घाला आणि एक उकळी आणा. 
  5. त्यात गूळ, तिखट आणि मीठ घालून मंद आचेवर शिजवा. चवीप्रमाणे गूळ कमी/जास्त करा.  
  6. कैरी शिजली की गॅस बंद करा. 
  7. थंड झाल्यावर घट्ट झाकणाच्या बरणीत भरून फ्रिज मध्ये ठेवा. कायरस एक आठवडा फ्रिज मध्ये राहतो
  8. पोळी, पराठा, ठेपला, भाकरी बरोबर हा आंबट गोड कायरस सर्व्ह करा. 

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर