मुख्यपृष्ठ / पाककृती / ओले वाटाणे बटाटे

Photo of Geele Matar Aloo by BetterButter Editorial at BetterButter
2201
202
4.7(0)
0

ओले वाटाणे बटाटे

Aug-07-2015
BetterButter Editorial
0 मिनिटे
तयारीची वेळ
30 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • एव्हरी डे
  • इंडियन
  • हॉट ड्रींक

साहित्य सर्विंग: 4

  1. 4 मोठे बटाटे
  2. 1 वाटी ताजे किंवा फ्रोजन वाटाणे
  3. 2 बारीक चिरलेले कांदे
  4. 1 लहान चमचा आले-लसणाची पेस्ट
  5. 2 बारीक चिरलेले टोमॅटो
  6. अर्धा लहान चमचा जिरेपूड
  7. अर्धा लहान चमचा धणेपूड
  8. 1/4 लहान चमचा हळद
  9. अर्धा लहान चमचा लाल तिखट
  10. मीठ स्वादानुसार
  11. अर्धा लहान चमचा साखर
  12. 1 कप पाणी
  13. 1 लहान चमचा जिरे
  14. 1 लहान चमचा तेल
  15. सजविण्यासाठी कोथिंबीर
  16. गरम मसाला पावडर

सूचना

  1. 1. बटाटे धुवा आणि सोलून त्याचे मोठे तुकडे करा. पाण्यात भिजवा आणि काढून बाजूला ठेवा.
  2. एक पॅनमध्ये तेल गरम करा आणि त्यात जिरे घालून तडतडू द्या. नंतर आले-लसणाची पेस्ट आणि चिरलेला कांदा घालून 3-4 मिनिटे शिजवा.
  3. त्यात टोमॅटो घाला आणि नंतर त्यात जिरेपूड, धणेपूड, लाल तिखट, हळद, मीठ आणि साखर घालून नीट मिसळा आणि 8-10 मिनिटे किंवा तेल कडा सोडेपर्यंत शिजवा.
  4. आता त्यात बटाटे आणि टोमॅटो घाला. पाणी घालून त्याला उकळी येऊ द्या. मंद आचेवर बटाटे नरम होईपर्यंत शिजवा.
  5. 5. शिजल्यानंतर सुध्दा पाणी दिसले, तर पाणी संपेपर्यंत शिजवा. यामुळे तुम्हाला घट्ट रसा मिळेल जी बटाट्यांना पूर्णपणे चिकटलेली असेल.
  6. चव वाढविण्यासाठी आच बंद केल्यानंतर वरून गरम मसाला घाला आणि कोथिंबीरीने सजवून गरमगरम वाढा.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर