Home / Recipes / Sprouted Green gram Burgar

Photo of Sprouted Green gram Burgar by Vins Raj at BetterButter
807
3
0.0(0)
0

Sprouted Green gram Burgar

Nov-21-2017
Vins Raj
60 minutes
Prep Time
35 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Kids Birthday
  • Tamil Nadu
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. 1 1/2 கப் முளைகட்டிய பாசிப்பருப்பு
  2. 1/4 கப் நறுக்கிய உருளை கிழங்கு
  3. 1/4 கப் நறுக்கிய கேரட்
  4. 1/4 கப் நறுக்கிய பீட்ரூட்
  5. 1/2 தே.க. இன்ஸ்டன்ட் ஈஸ்ட்
  6. 1/2 தே.க. மிளகு தூள்
  7. 1/4 கப் பிரட் க்ரம்ப்ஸ் (ரொட்டி துகள்)
  8. 1/4 கப் கெட்டி தயிர் (நீர் மொத்தமாக வடிகட்டியது)
  9. 2 மே.க. அரிசி மாவு
  10. 2 மே. க.தேங்காய் துருவல்
  11. 1 வெங்காயம் வட்டமாக நறுக்கியது
  12. 1 தக்காளி வட்டமாக நறுக்கியது
  13. 2 மே .க. வெண்ணை
  14. 1/4 கப் பனை வெல்லம்
  15. 1 தக்காளி சிறிய துண்டுகளாக நறுக்கியது
  16. 4 பல் பூண்டு பொடியாக நறுக்கியது

Instructions

  1. முளைகட்டிய பாசிப்பருப்பை தண்ணீர் விட்டு இட்லி மாவு பதத்துக்கு அரைத்துக்கொள்ளவும்.
  2. 1 தே.க. தண்ணீர் விட்டு ஈஸ்ட் கலந்து, மாவில் தேவையான உப்புடன் சேர்த்து கலந்து 1/2 மணிநேரம் நொதித்த விடவும்.
  3. தயிரில் உப்பு கலந்து வைத்துக்கொள்ளவும்
  4. ப்ரெஷர் குக்கரில் உருளை கிழங்கு, காரட் மற்றும் பீட்ரூட்டை 1/4 கப் தண்ணீர் விட்டு வேகவிடவும்.
  5. வெந்த காய்கறிகளை நன்றாக மசித்து, உப்பு, மிளகு தூள், அரிசி மாவை சேர்த்து வட்டமாக தட்டிக்கொள்ளவும்.
  6. பிரட் கிராம்ஸில் பிரட்டி வைத்துக்கொள்ளவும்.
  7. தோசை கல்லில் வெண்ணெய் சேர்த்து அதில் காய்கறி பட்டீஸ்களை இரண்டு பக்கமும் மிதமான தீயில் வறுத்துக்கொள்ளவும்.
  8. வெளி பாகங்கள் மட்டும் மொறுமொறு என்று இருந்தால் போதும் காய்கறிகள் வெந்ததினால் அதிகம் வேக வைக்க தேவையில்லை
  9. நொதித்த மாவை எண்ணெய் தடவிய இட்லி தட்டில் அல்லது வட்ட தட்டில் ஊற்றி ,ஆவியில் 15 நிமிடங்களுக்கு வேகவிடவும்.
  10. நன்றாக அறினவுடன் தட்டுகள் இருந்து எடுக்கவும் இல்லையென்றால் தட்டுடன் ஒட்டிக்கொண்டு பிட்டு கொள்ளும்
  11. பனை வெல்லத்தை 1/2 கப் தண்ணீர் விட்டு கொதிக்க விட்டு வடிகட்டிக்கவும். வடிகட்டிய வெல்ல நீரை மீண்டும் அடுப்பில வைத்து அதில் நறுக்கிய தக்காளியையம் பூண்டையும் போட்டு கொதிக்க விடவும்.
  12. நீர் எல்லாம் வறண்டு பாகு பதத்திற்கு வந்தவுடன் அடுப்பிலிருந்து இறக்கவும்.
  13. இப்போது பர்கரை அடுக்கவேண்டும் . முதலில் ஒரு பாசிப்பருப்பு இட்லி வைத்து அதற்க்கு மேல் காய்கறி பட்டீஸ், அதற்கு மேல், பனை பாகை தடவி , பின்பு கெட்டி தயிர் பரப்பி விடவும்.
  14. அதற்க்கு மேல் வெங்காயம் மற்றும் தக்காளியை வைத்து இன்னொரு பாசிப்பருப்பு இட்லிவைத்து மூடவும்.
  15. தேங்காய் துருவல் கொண்டு மேலே தூவி பரிமாறவும்.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE