Home / Recipes / Tamarind Rice

Photo of Tamarind Rice by Banupriya Jawahar at BetterButter
608
2
0.0(0)
0

Tamarind Rice

Nov-28-2017
Banupriya Jawahar
30 minutes
Prep Time
10 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Everyday
  • Tamil Nadu
  • Main Dish
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. உதிரியான சாதம் 2 கப்
  2. கொட்டைப்புளி (புதியது) 1 நெல்லிக்காய் அளவு
  3. நல்லெண்ணெய் 1 குழிக்கரண்டி
  4. கடுகு 1/2 தேக்கரண்டி
  5. அ. உ. பருப்பு 1 தேக்கரண்டி
  6. கடலைப்பருப்பு 1 தேக்கரண்டி
  7. நிலக்கடலைபருப்பு 1 மேஜைக்கரண்டி
  8. முந்திரி பருப்பு 10
  9. மிளகாய் வற்றல் 5
  10. வறுத்த வெந்தயப்பொடி 1/2 தேக்கரண்டி
  11. பெருங்காயத்தூள் 1 சிட்டிகை
  12. பூண்டு 10
  13. கறிவேப்பிலை 1 ஆர்க்கு
  14. உப்பு தேவையான அளவு

Instructions

  1. புளியை வெந்நீரில் 1/2 மணிநேரம் ஊற வைத்து, கொட்டை நீக்கி கரைத்துக் கொள்ளவும்.
  2. கடாயில் நல்லெண்ணெய் விட்டு, கடுகு, அ.உ.பருப்பு, கடலைப்பருப்பு, மிளகாய் வற்றல், பூண்டு, கறிவேப்பிலை போட்டு தாளிக்கவும்.
  3. நிலக்கடலை, முந்திரி சேர்த்து வறுக்கவும்.
  4. வெந்தயப்பொடி, பெருங்காயத்தூள் சேர்க்கவும்.
  5. கரைத்து வைத்திருக்கும் புளிக் கரைசலை சேர்க்கவும்.
  6. உப்பு போட்டு கொதிக்க விடவும்.
  7. புளிக்கரைசல் கொதித்து, எண்ணெய் பிரிந்து வரும்போது அடுப்பை அணைத்து விடவும்.
  8. (இந்த புளிக்காய்ச்சலை ஒரு வாரம் வரையிலும் வைத்துக் கொள்ளலாம்.)
  9. புளிக்காய்ச்சலில் உதிரியாய் வடித்த 2 கப் சாதத்தை சேர்த்து கிளறி பரிமாறவும்.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE