Home / Recipes / Ceylon Parota

Photo of Ceylon Parota by Margaret Charles at BetterButter
240
4
0.0(0)
0

Ceylon Parota

Dec-07-2017
Margaret Charles
20 minutes
Prep Time
40 minutes
Cook Time
6 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Ceylon Parota RECIPE

கைம்மா கறி கொண்டு செய்த ரொட்டி வகை

Recipe Tags

  • Non-veg
  • Medium
  • Festive
  • Mughlai
  • Sauteeing
  • Main Dish

Ingredients Serving: 6

  1. மட்டன் கைம்மா - 200 கி
  2. வெங்காயம் - 1
  3. இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 மே க
  4. தக்காளி -1
  5. மஞ்சள் தூள் - 1/2 தே க
  6. வத்தல் தூள் - 1 தே க
  7. மல்லி பொடி - 1/2 தே க
  8. சீரக பொடி - 1/2 தே க
  9. உப்பு - தேவைக்கேற்ப
  10. மைதா மாவு - 1 கப்
  11. முட்டை - 2
  12. நல்லெண்ணெய் - 2 மே க

Instructions

  1. ஒரு கடாயில் எண்ணெய் சேர்த்து சூடானதும் வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்
  2. வெங்காயம் நன்றாக வதங்கியதும், இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து வதக்கவும்
  3. பின்னர் தக்காளி சேர்த்து நன்கு மசியும் வரை வதக்கவும்
  4. கைம்மா சேர்த்து 15 நிமிடங்கள் குறைந்த தீயில் மூடி வைத்து சமைக்கவும்
  5. பின்னர் மஞ்சள் தூள், வத்தல் தூள் , மல்லி பொடி உப்பு சேர்த்து 15 நிமிடங்கள் மூடி வைத்து மிதமான தீயில் வேக வைக்கவும்
  6. சீரக பொடி சேர்த்து 5 நிமிடங்கள் குறைந்த தீயில் வதக்கவும்
  7. தண்ணீர் வற்றி உலர்ந்து வந்த உடன் அடுப்பை அணைத்து விடவும்
  8. மைதா மாவு உப்பு எண்ணெய் சேர்த்து மாவு பிசைந்து கொள்ளவும். மிகவும் மிருதுவாக இருக்க வேண்டும்.
  9. மிகவும் மெல்லிய பெரிய ரொட்டிகள் தேய்க்கவும்.
  10. முட்டைகளை அடித்து வைத்து கொள்ளவும்
  11. ரொட்டியின் மீது ஒரு தேக்கரண்டி முட்டை ஊற்றி நன்றாக விரித்து விடவும்.
  12. பின்பு செய்து வைத்த கைம்மா கலவை வைத்து நாலு பக்கத்திலிருந்து மூடவும்.
  13. அடுப்பில் கல் வைத்து மிதமான சூட்டில் இரு பக்கமும் நன்கு சிவக்க வைத்து எடுக்கவும்.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE