Home / Recipes / Bajani che thalipith

Photo of Bajani che thalipith by Rohini Rathi at BetterButter
1073
10
0.0(0)
0

Bajani che thalipith

Dec-08-2017
Rohini Rathi
10 minutes
Prep Time
25 minutes
Cook Time
2 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Everyday
  • Maharashtra
  • Shallow fry
  • Snacks
  • Healthy

Ingredients Serving: 2

  1. एक कप भाजणीचे पीठ
  2. एक कप पानी
  3. चवीपुरते मिठ
  4. एक टीस्पून लाल तिखट
  5. आधा टी स्पून जीरा
  6. १/४ टिस्पून हळद
  7. २ चिमूट हिंग
  8. 1 टी स्पून तेल
  9. एक कप बारीक चिरलेली कांदा
  10. १/४ कप चिरलेली कोथिंबीर
  11. आधा कप तेल थालीपीठ भाजताना तव्यावर सोडण्यासाठी

Instructions

  1. प्रथम भाजणीची उकड काढून घ्यावी त्यासाठी
  2. १ कप पाणी नॉनस्टिक भांड्यात उकळवण्यास ठेवावे. त्यात तिखट, मिठ, हिंग, हळद, जिरे, १ टेस्पून तेल घालून मिक्स करावे. पाणी उकळले कि गॅस मंद करून पाण्यात भाजणी घालावी आणि लगेच चमच्याने ढवळावे.
  3. थोडे मिक्स करून वरती झाकण ठेवून ५ मिनीटे मंद आचेवर वाफ काढावी. गॅस बंद करून वाफ अजून ५ मिनीटे मुरू द्यावे.
  4. उकड थोडी कोमट झाली कि पाण्याचा हात लावून मळून घ्यावे. मळतानाच चिरलेला कांदा आणि कोथिंबीर त्यात घालून एकत्र करावे.
  5. थोडावेळ झाकून ठेवावे.
  6. नंतर ४ ते ५ मध्यम आकाराचे सारखे गोळे करून घ्या
  7. जाडसर प्लास्टिकचा तुकडा घ्यावा (२ फुट x १ फुट). लांबड्या बाजूकडून बरोबर अर्धा असा दुमडून घ्यावा. त्याला अगदी थोडा पाण्याचा हात लावावा. मधे १ भाजणीचा गोळा ठेवून वरती अर्धा प्लास्टीकच्या भागाने कव्हर करून लाटावे. .
  8. कडेला जर भेगा पडत असतील तर बोटांनी जरा आत ढकलून सारख्या करून घ्याव्यात. मध्यम लाटावे
  9. तवा गरम करून तेल घालून त्यावर थालिपीठ घालून मध्यम आचेवर झाकण ठेवून दोन्ही बाजू खरपूस भाजून घ्यावे. (प्रत्येक बाजू साधारण २ ते ३ मिनीटे)
  10. फक्त दह्याबरोबर किंवा दही-मिरची लोणच्याबरोबर आणि कैरी लोणच्याबरोबर थालिपीठ अप्रतिम लागते.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE