Home / Recipes / MOOG Dosa

Photo of MOOG Dosa by Minal Sardeshpande at BetterButter
842
7
0.0(0)
0

MOOG Dosa

Dec-10-2017
Minal Sardeshpande
30 minutes
Prep Time
0 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Tiffin Recipes
  • Karnataka
  • Pan fry
  • Breakfast and Brunch
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. मूग एक वाटी,
  2. अर्धी वाटी बेसन
  3. अर्धी वाटी तांदूळ पिठी
  4. सात आठ लसूण पाकळ्या,
  5. पाच ओल्या मिरच्या
  6. मीठ
  7. हळद
  8. पाव वाटी तेल

Instructions

  1. मूग रात्री भिजत घालावेत
  2. सकाळी वाटून घ्यावेत
  3. त्यात तांदूळ पीठ, बेसन घालावे
  4. लसूण, मिरची पेस्ट करून घ्यावी.
  5. पिठात तयार पेस्ट, मीठ, हळद घालावी.
  6. डोश्याचं असत तसं पीठ करावं.
  7. तव तापत ठेवावा.
  8. तव्यावर अर्धा चमचा तेल पसरून मग तयार पीठ डोश्यासारखं पसरावे.
  9. दोन मिनिटं झाकण ठेवावे.
  10. उलटून दुसरी बाजू भाजावी.
  11. गरमागरम डोसे चटणीसोबत सर्व्ह करावेत.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE