Home / Recipes / Chenna aloo masala

Photo of Chenna aloo masala by Krishnasamy Vidya Valli at BetterButter
390
3
0.0(0)
0

Chenna aloo masala

Dec-10-2017
Krishnasamy Vidya Valli
360 minutes
Prep Time
40 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Chenna aloo masala RECIPE

பூரியுடன் சாப்பிட ஏற்ற சைட்டிஷ் இது பார்ட்டியில் இந்த மசாலா செய்தால் பூரி சப்பாத்தி ரைஸ் இப்படி எதற்கு வேண்டுமானாலும் தொட்டுக்கொள்ளலாம் . இதையே ஒன் பாட் ஒன் டிஷ் ஆகவும் செய்யலாம்

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Dinner Party
  • North Indian
  • Side Dishes
  • Egg Free

Ingredients Serving: 4

  1. கொண்ட கடலை/சென்னா - 1 கப்
  2. வெங்காயம் - 2
  3. தக்காளி - 2
  4. உருளைக்கிழங்கு - 2
  5. பச்ச மிளகாய் - 1
  6. வெண்ணெய் / எண்ணெய் - 4 தேக்கரண்டி
  7. கிராம்பு ஏலக்காய் - தலா 3
  8. பட்டை - 1 சிறிய துண்டு
  9. சீரகம் - 1 தேக்கரண்டி
  10. பே லீஃப் - 1 சிறிய துண்டு
  11. இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் - 1 தேக்கரண்டி
  12. உப்பு - 1 1 / 4 தேக்கரண்டி
  13. கரம் மசாலா - 1 தேக்கரண்டி
  14. காஷ்மீர் சில்லிபவுடர் - 1 தேக்கரண்டி
  15. தனியா பொடி - 1 தேக்கரண்டி
  16. ஆம்சூர் பவுடர் - 1 தேக்கரண்டி
  17. மஞ்சள்பொடி - 1 தேக்கரண்டி
  18. சீனி-1/2தேக்கரண்டி
  19. கொத்தமல்லி இலை - பொடியாக நறுக்கியது - 2 தேக்கரண்டி
  20. எலுமிச்சை சாறு - 1 தேக்கரண்டி

Instructions

  1. கொண்ட கடலை யை ஆறு மணி நேரம் வரை ஊறவைத்து வேக வைக்கவும்
  2. உருளைகிழங்கை வேக வைத்து தோல் உரித்து நறுக்கி வைக்கவும்
  3. வெங்காயம் தக்காளி பொடியாக நறுக்கிக்கொள்ளவும்
  4. கடாயில் எண்ணெய் / வெண்ணெய் சேர்த்து கிராம்பு பட்டை ஏலக்காய் சீரகம் பே லீஃப் தாளிக்கவும்
  5. இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் சேர்த்து வதக்கி பச்ச வாசனை போனவுடன் வெங்காயம் பச்ச மிளகாய் சேர்த்து வதக்கவும்
  6. நன்றாக வதக்கியபின் தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்.
  7. மஞ்சள்பொடி உப்பு தனியா பொடி கரம் மசாலா பொடி காஷ்மீர் சில்லிபவுடர் ஆம்சூர் பவுடர் சீனி சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும்
  8. வேக வைத்த உருளைகிழங்கை சேர்க்கவும்
  9. நன்றாக வதக்கியபின் வேகவைத்த கொண்ட கடலை சேர்த்து நன்றாக கிளறவும்
  10. சிறிதுதண்ணீர்சேர்த்துகொதிக்கவிடவும்
  11. கிரேவி கெட்டியாகி வரும் நிலையில் அடுப்பை அணைத்து விடவும்
  12. எலுமிச்சை சாறு கலந்து கொத்தமல்லி இலை தூவினால் சுவையான சென்னா ஆலு மசாலா தயார்
  13. ரைஸ்/ரொட்டி /சப்பாத்தி / பூரியுடன் பறிமாறவும்

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE