Home / Recipes / Mint Rava Idly

Photo of Mint Rava Idly by Sowmya Sundar at BetterButter
176
2
0.0(0)
0

Mint Rava Idly

Dec-15-2017
Sowmya Sundar
15 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
5 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Tiffin Recipes
  • Tamil Nadu
  • Steaming
  • Breakfast and Brunch
  • Low Fat

Ingredients Serving: 5

  1. வெள்ளை ரவை - 2 கப்
  2. புதினா இலை- 1/2 கப்
  3. தயிர்- 1 1/2 கப்
  4. கடுகு - 1/2 டீஸ்பூன்
  5. உளுத்தம்பருப்பு- 1/2 டீஸ்பூன்
  6. கடலை பருப்பு- 1/2 டீஸ்பூன்
  7. பச்சை மிளகாய்- 2
  8. இஞ்சி - 1 துண்டு
  9. உப்பு
  10. எண்ணெய் - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
  11. கறிவேப்பிலை சிறிது
  12. சமையல் சோடா- ஒரு சிட்டிகை
  13. முந்திரி பருப்பு- சிறிது

Instructions

  1. கடாயில் ஒரு டீஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி புதினா, பச்சை மிளகாய் மற்றும் இஞ்சியை சேர்த்து 5 நிமிடம் வரை வதக்கவும்.
  2. மிக்சியில் வதக்கியதை சேர்த்து நன்கு அரைத்து கொள்ளவும்.
  3. ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, கடலை பருப்பு ,கறிவேப்பிலை தாளித்து ரவையை சேர்த்து மிதமான தீயில் நன்கு பொன்னிறமாக வறுத்து கொள்ளவும்.
  4. பின்னர் சிறிது ஆறியதும் உப்பு,தயிர்,அரைத்த புதினா விழுது சேர்த்து நன்கு கலந்து கொள்ளவும். இதை 20 நிமிடம் வரை ஊற வைக்கவும்.பின் சமையல் சோடா/ ஈனோ ஃபரூட் சால்ட் சேர்த்து இட்லி மாவு பதத்திற்கு கலந்து கொள்ள வேண்டும்.
  5. இட்லி தட்டில் எண்ணெய் தடவி இட்லிகளாக ஊற்றி ஆவியில் 15 நிமிடம் வேகவைத்து எடுக்கவும்.
  6. சுவை மிகுந்த புதினா ரவா இட்லி தயார்

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE