Home / Recipes / Bajari Tikki

Photo of Bajari Tikki by Archana Lokhande at BetterButter
52
6
0.0(0)
0

Bajari Tikki

Dec-20-2017
Archana Lokhande
0 minutes
Prep Time
15 minutes
Cook Time
3 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Shallow fry
  • Breakfast and Brunch
  • Healthy

Ingredients Serving: 3

  1. बाजरीचे पीठ १ वाटी
  2. २ चमचे बेसन
  3. १ चमचा तेल
  4. १ चमचा धने पावडर
  5. २ चमचे तीळ
  6. १ चमचा जिरे पूड
  7. २ चमचे लिंबू रस
  8. १/४ चमचा हळद
  9. २ चमचे लाल तिखट
  10. १/४ चमचा साखर
  11. १ वाटी बारीक चिरलेली कोथिंबीर आणि मेथी
  12. मीठ
  13. तेल
  14. पाणी

Instructions

  1. एका बाऊलमध्ये १ वाटी बाजरीचे पिठ, २ चमचे बेसन,१ चमचा तेल,१ चमचा धने पावडर ,२ चमचे तिळ, १ चमचा जिरे पुड, दोन चमचे लिंबू रस, पाव चमचा हळद, दोन चमचे लाल तिखट, पाव चमचा साखर, एक वाटी बारीक चिरलेली कोथिंबिर आणि मेथी, मीठ चवीप्रमाणे घालून सर्व छान मिक्स करून घ्या.
  2. आता गँसवर तवा किंवा कढई गरम करण्यास ठेवा.
  3. तोपयँत वरील मिश्रणात थोडे पाणी घालून मळून घ्या आणि हाताला थोडे तेल लावून तयार मिश्रणाची टिक्की बनवा.
  4. तव्यात थोडे तेल घालून टिक्की सँलो फ्राय करा किंवा तेलात तळून घ्या. मी सँलो फ्राय केले. दोन्ही बाजूने तेल सोडून टिक्की छान खरपूस होईपर्यंत फ्राय करा.
  5. आता ही तयार बाजरी टिक्की साँस किंवा चटणी सोबत सर्व्ह करा.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close