Home / Recipes / Suraikai gravy

Photo of Suraikai gravy by saranya sathish at BetterButter
1606
6
0.0(0)
0

Suraikai gravy

Dec-20-2017
saranya sathish
10 minutes
Prep Time
30 minutes
Cook Time
3 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Tamil Nadu

Ingredients Serving: 3

  1. சுரைக்காய் - 1 தோல் சீவி துண்டுகளாக கட் செய்யவும்
  2. வெங்காயம் - 4 - 3 பொடியாக கட் செய்யவும். 1 துருவி வைக்கவும்
  3. புளி தண்ணீர் - 1/2 கப்
  4. தண்ணீர் - 1/4 கப்
  5. எண்ணெய் - தேவையான அளவு
  6. உப்பு
  7. கரம் மசாலா - 2 டீஸ்பூன்
  8. இஞ்சி பூண்டு விழுது - சிறிது
  9. மிளகாய் தூள் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
  10. பச்சை மிளகாய் - 2
  11. சர்க்கரை - 1 ஸ்பூன்
  12. கருவேப்பிலை கொத்தமல்லி - சிறிது

Instructions

  1. கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் சுரைக்காய் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும். சுமார் 20 நிமிடம் வதக்கவும்.
  2. காய் நன்கு வெந்ததும் தட்டில் எடுத்து வைக்கவும்.
  3. பின் அதே கடாயில் கட் செய்த வெங்காயம், துருவிய வெங்காயம் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
  4. பின் பச்சை மிளகாய், கருவேப்பிலை, இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து பச்சை வாடை போகும் வரை நன்கு சூருள வதக்கவும்.
  5. மிளகாய் தூள், உப்பு, வதக்கிய காய் சேர்த்து நன்றாக கலந்து விடவும்.
  6. பின் புளி தண்ணீர், தண்ணீர், சர்க்கரை சேர்த்து கலந்து விட்டு நன்றாக கொதிக்க விடவும்.
  7. கிரேவி சற்று திக் ஆகும் போது கரம் மசாலா சேர்த்து கலந்து விட்டு கொத்தமல்லி இலை தூவி 10 நிமிடம் கொதிக்க விட்டு பின் பரிமாறவும்.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE