Home / Recipes / Vattha kuzhambu

Photo of Vattha kuzhambu by Adhi Venkat at BetterButter
577
3
0.0(0)
0

Vattha kuzhambu

Dec-21-2017
Adhi Venkat
10 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Basic recipe
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. தேவையானப் பொருட்கள்:-
  2. புளி – எலுமிச்சையளவு
  3. சாம்பார்ப் பொடி – 2 தேக்கரண்டி
  4. மஞ்சள்தூள் – ¼ தேக்கரண்டி
  5. உப்பு – தேவையான அளவு
  6. தாளிக்க:-
  7. நல்லெண்ணெய் – 1 குழிக்கரண்டி
  8. கடுகு – ¼ தேக்கரண்டி
  9. கடலைப்பருப்பு- 1/2 தேக்கரண்டி
  10. உளுத்தம்பருப்பு – ½ தேக்கரண்ட
  11. பெருங்காயம் – ¼ தேக்கரண்டி
  12. கறிவேப்பிலை – சிறிதளவு
  13. சுண்டக்காய் வற்றல் (அ) மணத்தக்காளி வற்றல் – 2 தேக்கரண்டி

Instructions

  1. புளியைத் தண்ணீரில் ஊறவைத்து புளிக்கரைசல் தயார் செய்து கொள்ளவும்.
  2. வாணலியில் அல்லது அடிகனமான பாத்திரத்தில் நல்லெண்ணெய் விட்டு சூடானதும் தாளிக்க கொடுத்துள்ள கடுகு, கடலைப்பருப்பு, உளுத்தம்பருப்பு, பெருங்காயம், கறிவேப்பிலை முதலியவற்றை ஒன்றன்பின் ஒன்றாக தாளித்த பின்னர் வற்றலையும் சேர்க்கவும்.
  3. வறுபட்டதும் புளிக்கரைசலை விட்டு உப்பு, சாம்பார்ப் பொடி, மஞ்சள்தூள் ஆகியவற்றை சேர்த்து நன்கு கொதிக்க விடவும்.
  4. பச்சை வாசனை போனதும் வேண்டுமென்றால் சின்ன துண்டு வெல்லம் சேர்க்கலாம். குழம்பு கெட்டியானதும் எண்ணெய் பிரிந்து வந்து விடும். இப்போது இறக்கி விடலாம்.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE