Home / Recipes / Brinjal Pachadi

Photo of Brinjal Pachadi by Yasmin Shabira at BetterButter
659
8
0.0(0)
0

Brinjal Pachadi

Dec-22-2017
Yasmin Shabira
15 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
3 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • South Indian
  • Side Dishes

Ingredients Serving: 3

  1. கத்தரிக்காய் : 2
  2. வெங்காயம் : 3
  3. தக்காளி : 2
  4. இஞ்சி பூண்டு விழுது : 2 தேக்கரண்டி
  5. பட்டை : 1 துண்டு
  6. க்ராம்பு : 1
  7. ஏலக்காய் : 1
  8. கடகு : 1 தேக்கரண்டி
  9. மஞ்சள் தூள் : 1/2 தேக்கரண்டி
  10. மிளகாய் தூள் : 1 மேசைக்கரண்டி
  11. ஜீரகதூள் : 1 தேக்கரண்டி
  12. மல்லி தூள் : 1 தேக்கரண்டி
  13. புளி : ஒரு எலுமிச்சை அளவு
  14. எண்ணெய் : 3 மேசைக்கரண்டி
  15. உப்பு : தேவையான அளவு
  16. முழு மிளகு : 1/2 தேக்கரண்டி
  17. வெள்ளை எள்ளு : 1/2 தேக்கரண்டி
  18. வேர்க்கடலை : 1/2 தேக்கரண்டி

Instructions

  1. மிளகு, எள்ளு மற்றும் வேர்க்கடலை நன்றாக வாசம் வரும் வரை வருத்து அரைத்து கொள்ளவும்...
  2. புளியை கெட்டியாக கரைத்து வைத்துக்கொள்ளவும்...
  3. கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் பட்டை க்ராம்பு ஏலக்காய் மற்றும் கடுகு சேர்த்து கொள்ளவும்..
  4. கடுகு வெடித்ததும் வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்...
  5. வெங்காயம் நன்றாக வதங்கியதும் இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து வதக்கவும்...
  6. நன்றாக பச்சை வாசனை போன பின் தக்காளி சேர்த்து மசிய வதக்கவும்...
  7. பின்னர் மஞ்சள் தூள் மிளகாய் தூள் ஜீரக தூள் மல்லி தூள் உப்பு மற்றும் அரைத்து வைத்துள்ள மசாலா சேர்த்து நன்றாக கிளறி 2-3 நிமிடம் நன்றாக வதங்க விடவும்...
  8. பிறகு கத்தரிக்காய் சேர்த்து கிளறி 1/2 டம்ளர் தண்ணீர் ஊற்றி வேக விடவும்...
  9. கத்தரிக்காய் நன்றாக வெந்ததும் கரைத்து வைத்துள்ள புளி தண்ணீர் ஊற்றி மேலும் 5 நிமிடங்களுக்கு நன்றாக கொதிக்க விட்டு இறக்கவும்...
  10. மிகவும் சுவையான பிரியாணிக்கு சிறந்த கத்தரிக்காய் பச்சடி ரெடி!!!

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE