Home / Recipes / Kariveppilai kuzhambu

Photo of Kariveppilai kuzhambu by Adhi Venkat at BetterButter
43
3
0.0(0)
0

Kariveppilai kuzhambu

Dec-24-2017
Adhi Venkat
10 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
6 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Tamil Nadu
  • Healthy

Ingredients Serving: 6

  1. உதிர்த்த கறிவேப்பிலை – 2 கப்
  2. புளி – எலுமிச்சை அளவு
  3. மஞ்சள்தூள் – கால் டீஸ்பூன்
  4. உப்பு – தேவையான அளவு
  5. தாளிக்க:
  6. கடுகு – அரை டீஸ்பூன்
  7. வெந்தயம் – அரை டீஸ்பூன்
  8. நல்லெண்ணெய் – கால்  கப்
  9. வறுத்து அரைக்க:
  10. மிளகாய் – 8 [அதிக காரம்வேண்டுமெனில் கூடஒன்றிரண்டு சேர்க்கலாம்]
  11. கடலைப்பருப்பு – 2 டீஸ்பூன்
  12. துவரம்பருப்பு – 2 டீஸ்பூன்
  13. உளுத்தம்பருப்பு – 2 டீஸ்பூன்
  14. சீரகம் – 1 டீஸ்பூன்
  15. பெருங்காயம் – அரை டீஸ்பூன்
  16. எண்ணெய் – 2 டீஸ்பூன்

Instructions

  1. கறிவேப்பிலையை மொத்தமாக போடாமல், சிறிது சிறிதாய் வெறும் வாணலியில் மொறுமொறுப்பாக வறுத்துக் கொள்ளவும்.
  2. வறுக்கக் கொடுத்துள்ளபொருட்களை, வாணலியில்சிறிது எண்ணெயை காயவைத்து ஒன்றாக சிவக்க வறுத்து    கறிவேப்பிலையுடன் சேர்த்து நன்கு பொடித்துக் கொள்ளவும்.
  3. புளியை இரண்டரை கப் தண்ணீரில் கரைத்து வடிகட்டி அதில் பொடித்த பொடி,மஞ்சள்தூள் உப்பு சேர்த்துகரைத்துக் கொள்ளவும்.
  4. நன்கு கொதித்துகெட்டியானதும் இறக்கவும்.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE