Home / Recipes / Paneer chettinad Gravy

Photo of Paneer chettinad Gravy by Asiya Omar at BetterButter
1152
5
0.0(0)
0

Paneer chettinad Gravy

Dec-25-2017
Asiya Omar
15 minutes
Prep Time
15 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Paneer chettinad Gravy RECIPE

பனீரோடு செட்டிநாடு மசாலா சேரும் பொழுது சுவை செமை.

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Tamil Nadu
  • Sauteeing
  • Side Dishes

Ingredients Serving: 4

  1. பனீர் -250 கிராம்
  2. நறுக்கிய் வெங்காயம் -1
  3. நறுக்கிய தக்காளி -1
  4. இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 தேக்கரண்டி
  5. மிளகாய்த்தூள் - கால் தேக்கரண்டி
  6. மஞ்சள் தூள் -1/4 தேக்கரண்டி
  7. எண்ணெய் -2-3 மேஜைக்கரண்டி
  8. சோம்பு - கால் தேக்கரண்டி
  9. உப்பு - தேவைக்கு.
  10. நறுக்கிய மல்லி,கருவேப்பிலை - சிறிது.
  11. வறுத்து அரைக்க செட்டிநாடு மசாலா:-
  12. முழு மல்லி -ஒன்னரை தேக்கரண்டி
  13. மிளகு -1 தேக்கரண்டி
  14. சீரகம் -1 தேக்கரண்டி
  15. சோம்பு -1 தேக்கரண்டி
  16. காய்ந்த மிளகாய் வற்றல் -2
  17. ஏலக்காய் -1
  18. கிராம்பு -1
  19. பட்டை -சிறு துண்டு.

Instructions

  1. 2 தேக்கரண்டி எண்ணெய் சூடு செய்து வெங்காயம் தக்காளி வதக்கி ஆற விட்டு விழுதாக்கவும்.
  2. மேற்கூறிய செட்டிநாடு மசாலா வறுத்து அரைத்து வைக்கவும்.
  3. பனீர் துண்டுகளை ஒரு கடாயில் 2 தேக்கரண்டி எண்ணெய் விட்டு லேசாக வறுத்து எடுத்து வைக்கவும்.
  4. பனீர் செட்டிநாடு கிரேவி செய்ய அதே கடாயில் 1 மேஜைக்கரண்டி எண்ணெய் விட்டு சோம்பு,கருவேப்பிலை தாளிக்கவும்.இஞ்சி பூண்டு சேர்த்து வதக்கவும்.
  5. அரைத்த வெங்காயம் தக்காளி விழுதும் சேர்த்து வதக்கவும்.உப்பு சுவைக்கு சேர்க்கவும்.
  6. மஞ்சள் தூள் மிளகாய்த்தூள் சேர்க்கவும்.நன்கு வதக்கவும்.
  7. அடுத்து வறுத்து பொடித்த செட்டிநாடு மசாலா சேர்க்கவும்.
  8. ஒரு சேர பிரட்டவும்.சிறிது தண்ணீர் தெளிக்கவும்.
  9. அடுத்து ப்ரை செய்து வைத்த பனீர் சேர்க்கவும்.நன்கு பிரட்டி விடவும்.
  10. நறுக்கிய மல்லி இலை,கறிவேப்பிலை தூவி அலங்கரிக்கவும்.
  11. சுவையான செட்டிநாடு பனீர் கிரேவி தயார்.
  12. சூடான சாதம்,புலாவ்,சப்பாத்தியுடன் பரிமாறலாம்.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE