Home / Recipes / chickpeas gravy

Photo of chickpeas gravy by Surya Rajan at BetterButter
794
4
0.0(0)
0

chickpeas gravy

Dec-25-2017
Surya Rajan
5 minutes
Prep Time
15 minutes
Cook Time
2 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Tamil Nadu
  • Healthy

Ingredients Serving: 2

  1. கொண்டைக்கடலை : தேவையான அளவு
  2. வெங்காயம் : 2
  3. தக்காளி : 1
  4. சீரகம் : ½ மேஜைக்கரண்டி
  5. கடுகு : ½ மேஜைக்கரண்டி
  6. கருவேப்பிலை : சிறிதளவு
  7. மிளகாய் தூள் : 1 மேஜைக்கரண்டி
  8. கரம் மசாலா : ½ மேஜைக்கரண்டி
  9. உப்பு : தேவையான அளவு
  10. இன்ஜி பூண்டு விழுது : 1 மேஜைக்கரண்டி
  11. எண்ணெய் : 2 மேஜைக்கரண்டி
  12. அரைக்க
  13. தேங்காய் துருவல் : 3 - 4 மேஜைக்கரண்டி
  14. சீரகம் : ½ மேஜைக்கரண்டி

Instructions

  1. கொண்டைக்கடலை 5 - 10 நிமிடம் மிதமான தீயில் வேக வைத்து எடுத்து கொள்ளவும். ( முளை கட்டியதென்றால் என்றால் 5 நிமிடம் போதும் ….காய்ந்தது என்றால் 5-6 மணி நேரம் தண்ணீரில் ஊற வைத்து பின் வேக வைக்கவும் )
  2. ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி பின் கடுகு , சீரகம் , கருவேப்பிலை தாளித்து வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கி கொள்ளவும்
  3. பின் தக்காளி சேர்த்து  1 நிமிடம் வதக்கவும்
  4. பின் இஞ்சி பூண்டு விழுது , மிளகாய் தூள் , கரம் மசாலா , சிறிதளவு தண்ணீர் சேர்த்து 1 நிமிடம் வதக்கவும்
  5. பின் வேக வைத்த கொண்டைக்கடலை, உப்பு  சேர்த்து 2 நிமிடம் வதக்கவும்
  6. பின் அரைத்த தேங்காய் விழுது ( தேங்காய் + சீரகம் ) சேர்த்து 2 நிமிடம் கழித்து கொத்தமல்லி தழை சேர்த்து அடுப்பை ஆப் செய்யவும்

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE