Home / Recipes / Thakkali Kuruma

Photo of Thakkali Kuruma by Surya Rajan at BetterButter
268
4
0.0(0)
0

Thakkali Kuruma

Dec-26-2017
Surya Rajan
0 minutes
Prep Time
15 minutes
Cook Time
2 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Tamil Nadu
  • Healthy

Ingredients Serving: 2

  1. தக்காளி : 2
  2. வெங்காயம் : 1
  3. சோம்பு : 1 மேஜைக்கரண்டி
  4. பட்டை : 1
  5. கிராம்பு : 2
  6. ஏலக்காய் : 2
  7. மிளகாய் தூள் : 1 மேஜைக்கரண்டி
  8. கரம் மசாலா : ½ மேஜைக்கரண்டி
  9. மஞ்சள் தூள் : ¼ மேஜைக்கரண்டி
  10. உப்பு : தேவையான அளவு
  11. இஞ்சி பூண்டு விழுது : 1 மேஜைக்கரண்டி
  12. எண்ணெய் : 2 - 3 மேஜைக்கரண்டி
  13. கொத்தமல்லி தழை : சிறிதளவு
  14. அரைக்க
  15. தேங்காய் துருவல் : 3 மேஜைக்கரண்டி
  16. கசகசா : ½ மேஜைக்கரண்டி
  17. முந்திரி பருப்பு : 5 - 6 மேஜைக்கரண்டி

Instructions

  1. ஒரு கடாயில் எண்ணெய் விட்டு சோம்பு , பட்டை , கிராம்பு , ஏலக்காய் சேர்த்து பின் நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்
  2. பின் தக்காளி , இஞ்சி பூண்டு விழுது , மஞ்சள் தூள் , மிளகாய் தூள் , கரம் மசாலா , உப்பு சேர்த்து 2 நிமிடம் மிதமான தீயில் வதக்கவும்
  3. பின் தேவையான தண்ணீர் சேர்த்து தக்காளி நன்றாக மசியும் வரை ( 5 நிமிடம் ) மூடி போட்டு மிதமான தீயில் வேக விடவும்
  4. பின் அரைத்த தேங்காய் விழுது ( தேங்காய் + முந்திரி + கசகசா ) சேர்த்து 3 நிமிடம் வேக விடவும்
  5. பின் கொத்தமல்லி தழை சேர்த்து அடுப்பை ஆப் செய்யவும்

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE