Home / Recipes / Ladies finger tamarind curry

Photo of Ladies finger tamarind curry by Karuna pooja at BetterButter
536
7
0.0(0)
0

Ladies finger tamarind curry

Dec-31-2017
Karuna pooja
10 minutes
Prep Time
30 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Medium
  • Everyday
  • Tamil Nadu
  • Shallow fry
  • Pan fry
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. வெண்டைக்காய் 250 கிராம்
  2. புளி சிறிய கோழி குண்டு அளவு
  3. சின்ன வெங்காயம் 100
  4. தக்காளி 100 ( அதிகம் பழுக்காதது)
  5. மல்லி தூள் 1 ¼ மே.க
  6. மிளகாய்த்தூள் 1 மே .க
  7. மஞ்சள் தூள் ஒரு சிட்டிகை
  8. பூண்டு 10 பல்
  9. கருவேப்பிலை சிறிது
  10. நல்லெண்ணெய் 3 மே.கரண்டி
  11. தேங்காய் 1 ½ துண்டு
  12. உப்பு தேவையான அளவு

Instructions

  1. சிறிது எண்ணெய் விட்டு வெண்டைக்காயை பதமாக வறுத்து எடுத்து வைக்கவும்.....
  2. புளியை கரைத்து வடிகட்டி வைக்கவும்....
  3. சிறிது எண்ணெயில் சின்ன வெங்காயம்/பூண்டு ஆகியவற்றை நன்கு வதக்கவும்.......
  4. வதங்கியதும்,மல்லி தூள் , மிளகாய் தூள் இவற்றை நன்கு வதக்கவும்.... மிகச்சிறிய தீயில்......
  5. தக்காளியை வறுத்து ஆறவிடவும்....
  6. தேங்காய் சேர்த்து வறுத்த பொருட்களை அரைக்கவும்....
  7. ஒரு பாத்திரத்தில் எண்ணெய் விட்டு கடுகு , வெந்தயம் பொரிய விடவும்...
  8. சின்ன வெங்காயம், கருவேப்பிலை சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்....
  9. வறுத்த வெண்டைக்காய் சேர்க்கவும்...
  10. பின்னர் அரைத்த விழுது சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்....
  11. ஒரு கொதி வந்ததும் ,புளி நீர் சேர்த்து கொதித்ததும்,
  12. உப்பு தேவையான அளவு சேர்க்கவும்....
  13. சிறிய தீயில் வைத்து கொதித்து எண்ணெய் பிரிந்து வரும் போது இறக்கவும்......
  14. இப்போது சுவையான வெண்டைக்காய் புளி குழம்பு தயார்....
  15. சாதத்துடன் நல்ல சுவையான துணை உணவு.....

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE