Home / Recipes / Channa masal

Photo of Channa masal by neela karthik at BetterButter
600
3
0.0(0)
0

Channa masal

Jan-02-2018
neela karthik
480 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
2 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Tiffin Recipes
  • North Indian
  • Pressure Cook
  • Side Dishes
  • High Fibre

Ingredients Serving: 2

  1. வெள்ளை கொண்டைகடலை 1 கப்
  2. வெங்காயம் 2 பொடியாக அரிந்தது
  3. தக்காளி 2
  4. பட்டை லவங்கம் ஏலக்காய் பிரியாணி இலை தலா 2
  5. பச்சை மிளகாய் 2
  6. சென்னா மசால் தூள் 1 ஸ்பூன்
  7. மிளகாய் தூள் 1/2 ஸ்பூன்
  8. கரம்மசால் தூள் 1/2 ஸ்பூன்
  9. கொத்தமல்லி தூள் 1/4 ஸ்பூன்
  10. மஞ்சள் தூள் 1/2 ஸ்பூன்
  11. எண்ணெய் தாளிக்க
  12. உப்பு தேவைக்கேற்ப
  13. இஞ்சி பூண்டு விழுது 1 ஸ்பூன்

Instructions

  1. கொண்டைகடலையை 8 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்
  2. தக்காளியை விழுதாக அரைத்து வைக்கவும்
  3. கொண்டை கடலையுடன் பிரியாணி இலை பட்டை லவங்கம் ஏலக்காய் சேர்த்து குக்கரில் 5 முதல் 7 விசில் விட்டு வேக வைக்கவும்
  4. பின் சிறிது கொண்டைகடலையை எடுத்து மிக்ஸியில் அரைத்து கொள்ளவும்
  5. வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு சீரகம் சேர்த்து வெங்காயத்தை பொன்னிறமாக வதக்க வேண்டும்
  6. இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து பச்சை வாசம் இல்லாமல் வதக்கவும்
  7. பிறகு அரைத்த தக்காளியை சேர்த்து நன்றாக வதக்க வேண்டும்
  8. 5 நிமிடம் வதக்கி கரம் மசால் தூள் தவிர மற்ற மசால் தூள்களை சேர்த்து வதக்கி விடவும்
  9. பின் அரைத்த, வேக வைத்த கொண்டைகடலை சேர்த்து சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க விடவும்
  10. அதனுடன் கரம் மசால் தூள் உப்பு சேர்த்து இரண்டு நிமிடம் கழித்து இறக்கி சூடாக பரிமாறவும்

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE