Home / Recipes / Besan Laddu

Photo of Besan Laddu by Bena Aafra at BetterButter
662
14
0.0(0)
0

Besan Laddu

Jan-06-2018
Bena Aafra
0 minutes
Prep Time
35 minutes
Cook Time
10 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Easy
  • Everyday
  • Tamil Nadu
  • Basic recipe
  • Healthy

Ingredients Serving: 10

  1. கடலைமாவு
  2. சர்க்கரை
  3. முந்நிரி பருப்பு
  4. பாதாம்
  5. பிஸ்தா
  6. நெய்

Instructions

  1. அடுப்பில் பாத்திரத்தை வைத்து 2 கப் சர்க்கரை சேர்த்து 1கப் தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க விட்டு நன்றாக பாகை காய்ச்ச வேண்டும்.
  2. நன்றாக கெட்டியான பதத்தில் வந்ததும் அடுப்பை ஆஃப் செய்து சர்க்கரை பாகை கிளறி ஆறவிட்டு ஆறியவுடன் வரும் சர்க்கரை பவுடரை எடுத்து கொள்ள வேண்டும்.
  3. அடிகனமான பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து நெய் விட்டு உருகியதும் கடலைமாவு சேர்த்துக் கட்டி இல்லாமல் கிளறி விடவும்.
  4. நன்றாக கடலைமாவு வாசம் போகும் வரை கிளறி விடவும்.
  5. அடுப்பை சிம்மில் வைத்து கிளறவும்.
  6. பால்கோவா பதத்தில் இறக்கி மற்றொரு பாத்திரத்தில் மாற்றவும்.
  7. அடிபிடிக்காமல் இருக்கும்.
  8. பின் கட் செய்து வைத்துள்ள பாதாம், முந்நிரி, பிஸ்தா சேர்த்து கை தொடும் சூட்டில் மாவில் கலந்து கொள்ள வேண்டும்.
  9. கொஞ்சம் கொஞ்சமாக மாவை எடுத்து சின்ன சின்ன உருண்டைகளாக பிடித்து கொள்ள வேண்டும்.
  10. அவற்றின் மேல் குங்குமப்பூ அல்லது பொடியாக நறுக்கிய பிஸ்தா garnish ஆக வைக்க வேண்டும்.
  11. இதேபோல் அனைத்து லட்டுகளையும் உருண்டைகளாக பிடித்து வைக்கவும்.
  12. இவற்றை 7 அல்லது 8மணி நேரம் அப்படியே வைக்க வேண்டும்.
  13. பின் இவற்றை சில்வர் அல்லது கண்ணாடி பாத்திரத்தில் வைத்து காற்று செல்லாதவாறு அடைத்து ஃபிரிஜ்ஜில் வைத்து 2 வாரம் உபயோகப் படுத்தலாம்.
  14. மிகவும் ருசியாக கடலைமாவு லட்டு ரெடி.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE