Home / Recipes / Churma laddu

Photo of Churma laddu by Rohini Rathi at BetterButter
1112
8
0.0(0)
0

Churma laddu

Jan-08-2018
Rohini Rathi
15 minutes
Prep Time
30 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Tossing
  • Veg
  • Easy
  • Festive
  • Rajasthan
  • Frying
  • Dessert
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. गव्हाचे पीठ दोन कप
  2. रवा अर्धा कप
  3. बेसन पीठ दोन टेबल स्पून
  4. तुप मोहनासाठी पाव कप
  5. सोडाच चिमटीभर
  6. तूप तळण्यासाठी
  7. किसलेला गूळ एक कप
  8. तुप पाकासाठी तीन टेबल स्पून
  9. वेलची पूड अर्धा टीस्पून

Instructions

  1. सर्वप्रथम गव्हाचे पीठ रवा बेसन मोहन सोडा व थोडेसे गरम केलेले पाणी वापरून घट्ट कणिक मळून घ्या
  2. कणकेची दहा ते पंधरा तुकडे करून छोटे बाटी बनवून दाबून घ्याव्यात
  3. तूप गरम करून मध्यम आचेवर लाल होईपर्यंत तळून घ्यावे
  4. तळलेल्या बाटी थंड करून मिक्सरमध्ये दळून घ्यावे
  5. मोठ्या चाळणीने चाळून त्याचा रवा काढावा
  6. हा रवा कढईमध्ये घालून तीन ते चार मिनिटे थोडासा भाजून घ्यावा
  7. गूळ आणि तूप एकत्र करून गुळाचा पाक करून घ्यावा
  8. नंतर त्यात ही विलायची पूड गरम केलेला रवा मिसळून एकजीव करून घ्यावे
  9. नंतर गरम असताना लाडू वळून घ्यावेत
  10. अशाप्रकारे चुरम्याचे लाडू तयार आहेत

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE