Home / Recipes / Ribbon pakoda

Photo of Ribbon pakoda by Adaikkammai Annamalai at BetterButter
924
10
0.0(0)
0

Ribbon pakoda

Jan-09-2018
Adaikkammai Annamalai
25 minutes
Prep Time
10 minutes
Cook Time
3 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Festive
  • South Indian
  • Frying
  • Snacks
  • Healthy

Ingredients Serving: 3

  1. பூண்டு - 5
  2. பொட்டுக்கடலை -250
  3. உளுந்து -50
  4. எண்ணெய் - பொரிக்கும் அளவு
  5. உப்பு - தேவையானா அளவு
  6. அரைத்து எடுக்கவேண்டிய பொருட்கள் மாவுடன்
  7. புழுங்கரிசி - 4 டம்ளர்
  8. சோம்பு - 2 ஸ்பூன்
  9. பெருங்காயம் - சிட்டிகை

Instructions

  1. முதலில் பூண்டை வேக வைத்து எடுத்து கொள்ளவும்
  2. புழுங்கரிசியை 1 மணி நேரம் மேல் ஊற வைக்கவும்
  3. பிறகு ஊற வைத்த அரிசியை எடுத்து அலசி க்ரைண்டரில் நைசாக அரைக்கவும் . அதனுடன் வேக வைத்த பூண்டு, வரமிளகாய் -7, சோம்பு - 2 ஸ்பூன் , பெருங்காயம் - சிட்டிகை , உப்பு சேர்த்து நன்றாக க்ரைண்டரில் தண்ணீர் நிறையாக ஊற்றாமல் கெட்டியாக அரைத்து எடுத்து பௌலில் தனியாக எடுத்து கொள்ளவும்.
  4. உளுந்து மற்றும் பொட்டுக்கடலையை தனித்தனியாக வறுத்து எடுத்து ரொம்பவும் சிவக்காமல் நடுநிலையாக வறுத்து எடுத்து மிக்ஸ்யில் அரைத்து எடுத்து சலித்து கொள்ளவும்
  5. கிரைண்டரில் அரைத்து எடுத்து வைத்த மாவுடன் மிக்ஸ்யில் அரைத்து எடுத்த வைத்த உளுந்த மாவை அதில் சேர்த்து கிளறவும். முறுக்கு மாவு பதத்திற்கு பிசைந்து எடுத்து கொள்ளவும்
  6. அதனுடன் 2 ஸ்பூன் எண்ணெய் சூடு செய்து அதனுடன் சேர்த்து உப்பு தேவையானால் போட்டு மாவை கெட்டியாகவும் இல்லாமல், தண்ணியாகவும் இல்லாமல் முறுக்கு மாவு பதத்திற்கு பிசைந்து எடுத்து கொள்ளவும்
  7. பிறகு எண்ணையை பறக்க காய வைத்து ரிப்பன் பகோடா அச்சை கொண்டு நேரடியாக அடுப்பில் பிழிந்து ஓரளவு சிவக்க எடுக்கவும்
  8. இதை உடைத்து எடுத்து ஏர் டைட் ஜாரில் வைத்து கொள்ளுங்கள்
  9. சுவையான ரிப்பன் பக்கோடா தயார்

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE