Home / Recipes / Boiled panangkilangu / Palmyra tuber

Photo of Boiled  panangkilangu / Palmyra tuber by Asiya Omar at BetterButter
1470
7
0.0(0)
0

Boiled panangkilangu / Palmyra tuber

Jan-11-2018
Asiya Omar
10 minutes
Prep Time
30 minutes
Cook Time
6 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Medium
  • Tamil Nadu
  • Boiling
  • Steaming
  • Basic recipe

Ingredients Serving: 6

  1. பனங்கிழங்கு -12
  2. மஞ்சள் தூள் -1 தேக்கரண்டி
  3. உப்பு - சிறிது.( விரும்பினால்)

Instructions

  1. பனங்கிழங்கை கொண்டைப்பகுதி, வால்ப்பகுதியை அரிந்து விட்டு நன்கு அலசி வைக்கவும்.
  2. இட்லிப்பானையில் தண்ணீர் கீழே வைத்து மேலே தட்டில் கிழங்கை அடுக்கி ஆவியில் வேக வைப்பது தான் அந்தக் கால முறை. குக்கரில் தண்ணீர் மஞ்சள் தூள் சேர்த்தோ அல்லது தட்டில் வைத்து ஆவியில் வேக வைக்கலாம்.
  3. வெந்தபின்பு இரண்டாகப் பிளந்து நடுவில் இருக்கும் குருத்தை எடுத்து விட்டு ,கிழங்கை ஒடிக்கும் பொழுதே நார் எடுத்து ஒடிக்கவும்.
  4. அவித்த பனங்கிழங்கு தயார்.துண்டு துண்டாக எடுத்துச் சாப்பிடலாம்.
  5. அடுப்பில் சுடுவதாய் இருந்தால் தோலுடன் சுட வேண்டும் உரித்து மணக்க மணக்க இருக்கும,ஒடித்தும் சாப்பிடலாம். பனங்கிழங்கை துருவியோ சீவியோ சீனி சேர்த்து தேங்காய்த்துருவல் கலந்தும் சாப்பிடலாம்.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE