Home / Recipes / Papdi

Photo of Papdi by Maya Ghuse at BetterButter
780
5
0.0(0)
0

Papdi

Jan-22-2018
Maya Ghuse
25 minutes
Prep Time
25 minutes
Cook Time
10 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Festive
  • Maharashtra
  • Frying
  • Snacks
  • Healthy

Ingredients Serving: 10

  1. गहू 3 पेले
  2. तांदूळ 1/2 पेला
  3. हरभरा डाळ 1/2 पेला
  4. गूळ अडीच वाट्या
  5. चिमूटभर मिठ
  6. तळणासाठी तेल 5 वाट्या

Instructions

  1. गहू 5मी.पाण्यात ठेवून चाळणीत काढले
  2. तांदूळ धूवून वाळवून घेतले
  3. गहू मिक्सरमधून फिरवून घ्यातले फक्त 1 वेळ, खलबत्ता असेल तर त्यात थोडेसे कांडले तर छानच
  4. पाखडून गव्हाची साल काढून घेतली
  5. नंतर त्यात तांदूळ आणि हरभरा डाळ टाकून दळून आणले
  6. एका पातेल्यात दिड पेला पाणी घेवून त्यात गूळ विरघळून घेतला
  7. नंतर परातीत पीठ घेऊन ,चिमूटभर मिठ घालून गूळाच्या पाण्याने पीठ भिजवून ठेवले
  8. 10मी.नंतर त्या पीठाच्या गोल गोल पुरिया लाटून परडयावर 10मी सूकत घातल्या
  9. नंतर कढईत तेल तापवून मध्यम आचेवर तळल्या.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE