Home / Recipes / Matar Hariyali

Photo of Matar Hariyali by Purva Sawant at BetterButter
842
5
0.0(0)
0

Matar Hariyali

Feb-04-2018
Purva Sawant
15 minutes
Prep Time
15 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Dinner Party
  • Mughlai
  • Side Dishes

Ingredients Serving: 4

  1. मटार- १ कप
  2. कांदा, चिरून- १ मध्यम
  3. टोमॅटो, मोठे तुकडे करून - १ (ऐच्छिक
  4. हळद- १/४ टीस्पून
  5. हिंग- १/४ टीस्पून
  6. तेल- २ टेबलस्पून
  7. बटर- १ ते २ टेबलस्पून
  8. चीज किंवा पनीर- सजावटीसाठी (ऐच्छिक)
  9. कोथिंबीर- मुठभर
  10. लसुण- ५ ते ६ पाकळ्य़ा
  11. आलं- अर्धा इंच
  12. काजू तुकडा- ३ टेबलस्पून
  13. हिरवी मिरची- ३ ते ४
  14. मिरे- ४ ते ५
  15. साखर- चिमुटभर
  16. मिठ- चवीनुसार
  17. लिंबाचा रस- २ टेबलस्पून

Instructions

  1. पाणी उकळत ठेवा. त्यात चिमुटभर खायचा सोडा टाका. त्या पाण्यात मटार टाका. १ मिनिटानंतर आच बंद करून मटार चाळणीत ओता. त्यावर थंड पाणी घाला. म्हणजे मटारचा हिरवा रंग कायम राहील.
  2. कोथिंबीर, लसुण, आलं, काजू तुकडा, हिरवी मिरची, जिरे, बडीशेप, दालचीनी, लवंग, हिरवी वेलची, मिरे, मिठ, साखर व लिंबाचा रस हे सर्व एकत्र पाणी घालुन वाटुन घ्या
  3. पॅन मध्ये तेल व बटर एकत्र गरम करा. त्यात कांदा गुलाबी होइसतोपर्यंत परता. हिंग व हळद घालुन जरास परता. 
  4. मग वाटण घालुन तेल सुटेपर्यंत परता.
  5. मटार घालुन ज्या प्रमाणात रस्सा हवा तसे गरम पाणी घाला. चव घेऊन मिठ कमी जास्त बघा
  6. टोमॅटो घाला आणि झाकण ठेऊन ७ ते १० मिनिटे मंद आचेवर शिजू द्या.
  7. सजावटीसाठी वरून चीझ किंवा पनीर किसून टाकावे.
  8. गरमागरम चपाती, फुलके, नानबरोबर छान लागते.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE