Home / Recipes / Dosai milagai podi

Photo of Dosai milagai podi by Adhi Venkat at BetterButter
990
3
0.0(0)
0

Dosai milagai podi

Feb-07-2018
Adhi Venkat
5 minutes
Prep Time
25 minutes
Cook Time
8 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Dosai milagai podi RECIPE

இது பொடி வகையைச் சேர்ந்தது.

Recipe Tags

  • Veg
  • Tamil Nadu

Ingredients Serving: 8

  1. எள் - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
  2. கறிவேப்பிலை - 2 கொத்து
  3. ஆளி விதை - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
  4. கடலைப்பருப்பு - 1 தம்ளர்
  5. கறுப்பு உளுத்தம்பருப்பு - 1 தம்ளர்
  6. வரமிளகாய் - 20 ( ஏறக்குறைய)
  7. கல் உப்பு - தேவைக்கேற்ப
  8. பெருங்காயத்தூள் - 1/4 தேக்கரண்டி

Instructions

  1. வாணலியை அடுப்பில் வைத்து சூடாக்கவும்.
  2. எள்ளை வாணலியில் பொரிய விட்டு தட்டில் கொட்டவும்.
  3. அடுத்து கறிவேப்பிலை சேர்த்து முறுவலாக வறுத்து எடுக்கவும்.
  4. அடுத்து கடலைப்பருப்பை சிறிதளவு எண்ணெய் விட்டு வறுத்து பொன்நிறமாக ஆனதும் எடுக்கவும்.
  5. ஆளிவிதைகளை எண்ணெயில்லாமல் பொரிய விட்டு எடுக்கவும்.
  6. அடுத்து உளுத்தம்பருப்பை எண்ணெய் சேர்த்து சிவக்க வறுத்து எடுக்கவும்.
  7. வரமிளகாயை எண்ணெய் சேர்த்து நிதானமான தீயில் வறுக்கவும்.
  8. சிறிது எண்ணெயில் பெருங்காயத்தையும் பொரிய விட்டு எடுக்கவும்.
  9. அடுப்பை நிறுத்தி விட்டு வாணலி சூட்டிலேயே உப்பையும் ஈரம் போக வறுத்து எடுக்கவும்.
  10. ஆறிய பொருட்களை மிக்சியில் போட்டு கொரகொரப்பாக அரைத்து எடுக்கவும்.
  11. காற்றுபுகா பாட்டிலில் பத்திரப்படுத்தி மாதக்கணக்கில் வைத்துக் கொள்ளலாம்.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE