Home / Recipes / chicken Curry

Photo of chicken Curry by Shreya Bandekar at BetterButter
1804
6
0.0(0)
0

chicken Curry

Feb-08-2018
Shreya Bandekar
35 minutes
Prep Time
35 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Non-veg
  • Medium
  • Everyday
  • Maharashtra
  • Steaming
  • Main Dish
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. कोंबडी - १/२ किलो
  2. कांदा - १ बारीक चिरलेला (फोडणीसाठी)
  3. सुके खोबरे - १/२ कप (वाटपासाठी)
  4. ओले खोबरे - १/४ कप (वाटपासाठी)
  5. कांदे - ३ चिरलेले ( वाटपासाठी)
  6. लसुण - ६ पाकळ्या (वाटपासाठी)
  7. आलं लसुण पेस्ट ( २ चमचे)
  8. हळद (१/२ चमचा)
  9. गरम मसाला ( ३ चमचे)
  10. लाल तिखट मसाला ( ३ चमचे)
  11. मीठ (चवीपुरते)
  12. तेल (फोडणीसाठी)
  13. पाणी ( आवश्यकतेनुसार)

Instructions

  1. कोंबडीच्या फोडी स्वच्छ धुवून साफ करून नंतर बारीक कापावे.
  2. लसुण, सुके खोबरे व ओले खोबरे लालसर भाजून घेणे व बाजूला काढणे.
  3. कांदा लालसर भाजला की त्यामध्ये थोडे तेल टाकून कांदा थोडावेळ भाजून घेणे.
  4. लसुण व खोबरे पाणी न घालता वाटूण घेणे. तसेच कांदा ही पाणी न घालता वाटूण घेणे.
  5. कापलेल्या फोडींना आलं लसुण पेस्ट, हळद, लाल तिखट मसाला, गरम मसाला, वाटलेले वाटप मिक्स करून १० मििनटे झाकुण ठेवावे.
  6. कढईमध्ये तेल गरम करून कांद्याची फोडणी द्यावी.
  7. कांदा लालसर झाला की त्यामध्ये कोंबडीच्या फोडी टाका व आवश्यकतेनुसास पाणी घाला.
  8. २० मििनटे झाकण ठेवुन कोंबडी रस्सा शिजू द्या.
  9. शिजल्यावर चवीपुरते मीठ टाकून १० मिनिटे परत शिजू द्या व नंतर गँस बंद करा.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE