Home / Recipes / Masvadi and curry

Photo of Masvadi and curry by Trupti Raut at BetterButter
3546
5
0.0(0)
0

Masvadi and curry

Feb-13-2018
Trupti Raut
30 minutes
Prep Time
30 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Maharashtra
  • Main Dish

Ingredients Serving: 4

  1. बेसन पीठ दीड वाटी,पाणी एक ते सव्वा वाटी,मिरची लसूण पेस्ट
  2. एक मोठा कांदा चिरून,एक लसूण कांदा पूर्ण सोलून तेलात परतून घ्यायचं
  3. किसलेले खोबरे एक वाटी, एक चमचा खसखस ,3/4चमचे तीळ ,एक चमचा शेंगदाणस भाजून जाडसर वाटणे
  4. घरचा मसाला,हळद मीठ, जिरे, मोहरी ,तेल पाणी
  5. कोथिंबीर ,मटण किंवा चिकन मसाला एक चमचा

Instructions

  1. भाजलेल्या कांदा लसूण पैकी अर्धा कांदा घेऊन त्यात अर्धी वाटी खोबरे ,तीळ खसखस मीठ घरचा मसाला कोथिंबीर ऍड करून सारण बनवा
  2. कढई मध्ये तेल टाकून मिरची लसूण पेस्ट हळद मीठ आणि पाणी टाकून उकळी आणा मग त्यात पीठ टाकून गुठळक न करता चॅन एकजीव करा .झाकन ठेऊन वाफ काढा .
  3. ओला रुमाल पोळपाट वर ठेऊन त्यावर कोथिंबीर किसलेले खोबरे पसरवा.मगत्यावर तयार पिठाचा गोळा टाकून पाण्याचा हात लावून पसरवून घ्या .
  4. मग त्यावर सारण टाकून रोल बनवायचा आणि त्रिकोणी आकार देऊन दाबायचे व अलगद रुमाल काढायचा. झाली वडी तयार .मग तुकडे कट करायचे .
  5. आमटी साठी राहिलेले कांदा लसूण खोबरे कोथिंबीर घरचा मसाला मटण मसाला एक चमचा सर्व बारीक पेस्ट करायची .
  6. तेलात मसाला चांगला फ्राय करून गरजेनुसार पाणी मीठ टाकायचे .झाला झणझणीत रस्सा तयार ..
  7. गरम भाकरी सोबत मासवाडी रस्सा सर्व्ह करा .

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE