Home / Recipes / Chakali

Photo of Chakali by Nayana Palav at BetterButter
768
19
0.0(0)
0

Chakali

Feb-13-2018
Nayana Palav
2880 minutes
Prep Time
30 minutes
Cook Time
10 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Chakali RECIPE

चकली हा महाराष्ट्रातील पारंपारीक पदार्थ आहे. दिवाळीत चकली केली जाते. प्रवासात नेण्यासाठी चकली हा अत्यंत उपयुक्त पदार्थ आहे. अशी ही कुरकरीत चकली लहान थोर सगळयांना आवडते. चला तर पाहू याची पाककृती.

Recipe Tags

  • Veg
  • Hard
  • Diwali
  • Maharashtra
  • Frying
  • Snacks
  • Gluten Free

Ingredients Serving: 10

  1. तांदूळ २ कप
  2. चणाडाळ दिड कप
  3. उडीदडाळ १/२ कप
  4. जिरे ५० ग्राम
  5. धणे १/४ कप
  6. मूगडाळ १/२ कप
  7. साबुदाणा १/४ कप
  8. भाजणी १ कप
  9. पाणी १ कप
  10. हिंग १ टीस्पून
  11. पांढरे तीळ २ टीस्पून
  12. ओवा १/२ चमचा
  13. लाल तिखट १ टेबलस्पून
  14. लोणी १ टीस्पून
  15. तेल तळण्यासाठी

Instructions

  1. सर्व डाळी वेगवेगळया धुवून घ्याव्यात.
  2. सुती कपड्यावर सावलीत वाळत घालाव्यात.
  3. तांदूळ स्वच्छ धूवून वाळवावेत.
  4. सर्व डाळी तपकिरी रंग येईपर्यंत वेगवेगळ्या भाजून घ्या.
  5. तांदूळ आणि साबुदाणे वेगवेगळे भाजून घ्या.
  6. जिरे, धणे भाजून घ्या.
  7. सर्व डाळी, तांदूळ, साबुदाणे व इतर जिन्नस एकत्र करून थंड होवू द्या.
  8. थंड झाले कि बारीक दळून आणा.
  9. एका भांडयात १ कप पाणी उकळत ठेवा.
  10. त्यात १ टीस्पून लोणी टाका.
  11. त्यात हिंग, लाल तिखट, ओवा, पांढरे तीळ आणि मीठ घालून ढवळा.
  12. पाणी उकळले कि गॅस बंद करा.
  13. चकलीची भाजणी घाला.
  14. नीट मिक्स करा.
  15. १० मिनीटे झाकून ठेवा.
  16. कोमट पाण्याचा हात लावून पिठ मळून घ्या.
  17. चकलीच्या साच्याला आतून तेलाचा हात लावा.
  18. म्हणजे पिठ चिकटणार नाही.
  19. साच्यामध्ये चकलीच्या पिठाचा गोळा भरून चकल्या पाडा.
  20. अगोदर मोठया नंतर मध्यम आचेवर चकल्या तळून घ्या.
  21. तयार आहेत तुमच्या कुरकरीत चकल्या.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE