Home / Recipes / Carrot capsicum chutney

Photo of Carrot capsicum chutney by Fathima Beevi at BetterButter
403
3
0.0(0)
0

Carrot capsicum chutney

Feb-13-2018
Fathima Beevi
10 minutes
Prep Time
15 minutes
Cook Time
5 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Side Dishes
  • Healthy

Ingredients Serving: 5

  1. பச்சை குடமிளகாய் - 1 
  2. தக்காளி - 1
  3. காரட் - 1
  4. தேங்காய் - 5 சிறிய துண்டுகள்
  5. பெரிய வெங்காயம் - 1
  6. கடலைப் பருப்பு  - 2 மேஜைக்கரண்டி
  7. உளுந்தம்பருப்பு - 1 மேஜைக்கரண்டி
  8. காய்ந்த சிகப்பு மிளகாய் - 3
  9. புளி - சிறிதளவு
  10. பூண்டு - 3
  11. இஞ்சி - சிறு துண்டு
  12. உப்பு- தேவைக்கு
  13. நல்லெண்ணெய் - 1 மேஜைக்கரண்டி
  14. சீரகம் - 1/2 தேக்கரண்டி
  15. மஞ்சள் தூள் - 1/4 தேக்கரண்டி
  16. பெருங்காயத்தூள் - சிறிதளவு
  17. கரம் மசாலா தூள் - சிறிதளவு
  18. தண்ணீர்- அரைப்பதற்கு
  19. தாளிக்க:
  20. எண்ணெய்  - 1 மேஜைக்கரண்டி
  21. கடுகு 1/4 தேக்கரண்டி
  22. காய்ந்த சிகப்பு மிளகாய் - 2

Instructions

  1. தக்காளி, வெங்காயம்,  காரட், பச்சை குடமிளகாய் சிறு துண்டாக நறுக்கி கொள்ளவும்.
  2. ஒரு வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி, எண்ணெய் காய்ந்ததும் சீரகம், உளுந்தம்பருப்பு, கடலைப் பருப்பு  சேர்க்க வேண்டும்.
  3. பருப்பு சிறிது வறுத்தவுடன், தக்காளி, வெங்காயம்,  தேங்காய், காரட், குடமிளகாய், புளி, பூண்டு, இஞ்சி மற்றும் காய்ந்த மிளகாய் இட்டு வதக்கவும்
  4. நன்கு வதங்கியதும், உப்பு, காயப்பொடி, மஞ்சள் தூள் இட்டு  5 நிமிடங்கள் கிளறவும்.
  5. பின்பு கரம் மசாலா தூள் இட்டு கிளறி இறக்கவும்.
  6. வதங்கிய கலவையை சிறிது நேரம் குளிர வைக்க வேண்டும்
  7. பின் கலவையை சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து அரைத்து எடுக்கவும்
  8. பின் வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு, காய்ந்த சிகப்பு மிளகாய் இட்டு அரைத்த விழுதை தாளிக்க வேண்டும்.
  9. சுவையான காரட் குடமிளகாய் சட்டினி தயார்.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE